พ่อเสี่ยบี ‘เมาน์เท่น บี’ เข้ามอบตัว หลังพบเป็นนายทุนเปิดกิจการ ให้การปฏิเสธทุกข้อหา

‘เสี่ยยศ’ พ่อ ‘เสี่ยบี’ ร้านเมาน์เท่น บี ผับ เข้ามอบตัวหลังพบเชื่อมโยงเป็นนายทุนเปิดกิจการ ด้านเจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

กรณีโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญ เพลิงไหม้ เมาน์เท่น บี (MOUNTAIN B) สถานบันเทิงเปิดใหม่ ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 9 ถนนสุขุมวิท 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 สิงหาคม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 13 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 6 ราย รวมยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้ 19 ราย และยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสใส่เครื่องช่วยหายใจ 8 ราย และได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอีกกว่า 30 ชีวิต

โดยสถานการณ์ของคดีก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับ นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือเสี่ยบี ซึ่งรับเป็นเจ้าของเมาน์เท่น บี ก่อนเจ้าตัวจะยื่นประกันในชั้นศาล จำนวน 300,000 บาท เพื่อออกไปหาเงินเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เบื้องต้นจะจ่ายให้ผู้เสียชีวิตรายละ 50,000 บาท ผู้บาดเจ็บรายละ 10,000 บาท

(ชมคลิป)

Advertisement

ขณะที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอหมายศาลจังหวัดออกหมายจับ นายสมยศ หรือเสี่ยยศ ปั้นประสงค์ อายุ 55 ปี พ่อของเสี่ยบี หรือนายพงศ์ศิริ ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย สาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย ตามหมายจับเลขที่ 375/2565 ด้วยเจ้าหน้าที่มีหลักฐานสำคัญที่ระบุได้ว่าเชื่อมโยงเป็นเจ้าของตัวจริงของเมาน์เท่น บี เพียงแต่ใช้ลูกชายดำเนินกิจการ โดยเฉพาะด้านการเงิน ขณะที่เสี่ยสมยศเป็นผู้ลงทุนเปิดผับให้ลูก

สำหรับบรรยากาศหน้าบ้านของนายสมยศ ปั้นประสงค์ พ่อของเสี่ยบี ภายในซอยธรรมวิทยาซอย 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรีกว่า 10 นาย ทำการล้อมบ้านไว้ เพื่อรอนำหมายศาลเข้าค้นบ้านเพื่อหาหลักฐานการเชื่อมโยงในการประกอบกิจการผับเมาน์เท่น บี แต่บ้านยังคงปิดเงียบ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าเสี่ยยศจะเข้ามอบตัวในช่วงเช้าของวันนี้

Advertisement

ล่าสุด เวลา 11.30 น. วันนี้ (16 สิงหาคม) นายอนุชา วงศ์ศรีรัตน์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อติดต่อประสานงาน เบื้องต้นเกี่ยวกับการเดินทางเข้ามอบตัวของ “เสี่ยยศ” หรือนายสมยศ ปั้นประสงค์ บิดาของ “เสี่ยบี” ที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ โดยนายอนุชา ทนายความ เปิดเผยว่า ภายในวันนี้ “เสี่ยยศ” จะเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แน่นอน โดยแท้จริงจะมอบตัวตั้งแต่คืนที่ผ่านมาติดที่ไปธุระต่างจังหวัด เพราะไปหาเงินช่วยลูก จึงทำให้เดินทางมาไม่ทัน และจะขอมอบตัวภายในวันนี้แน่นอน ก่อนจะทำเรื่องขอประกันตัวในชั้นสอบสวน ซึ่งไม่ทราบว่าจะเสร็จเมื่อใด และอนุญาตหรือไม่ ขณะที่ในเรื่องที่ถูกกล่าวหาเจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้ จำนวน 500,000 บาท

มีรายงานว่าช่วงเวลา 10.00 น. วันนี้ นายสมยศ “เสี่ยยศ” ปั้นประสงค์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง พร้อมด้วย นายจักรกฤษ จินดารัตน์ ทนายความส่วนตัว ก่อนจะถูกนำตัวไปควบคุมไว้ที่ห้องสืบสวนก่อนนำส่งพนักงานเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม หลังผู้ต้องหาขอให้การ “ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image