ศาลจังหวัดกระบี่ เลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีบังฟิต ผู้บงการฆ่าเสี่ยสุชาติ

ศาลจังหวัดกระบี่ เลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีบังฟิต ผู้บงการฆ่าเสี่ยสุชาติ

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 16 สิงหาคม 2565 ที่หน้าศาลจังหวัดกระบี่ ญาติของนายสุชาติ ขาวล้วน ได้เดินทางมาที่ศาลเพื่อรอฟังการอ่านคำพิพากษาของศาลจังหวัดกระบี่ และญาติของนายสุริยา หรือบังฟิต ก็ได้เดินทางมานั่งรออยู่ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดกระบี่เช่นกัน

ต่อมา ที่บัลลังก์ 3 ของศาลจังหวัดกระบี่ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดกระบี่ ได้นำสำนวนคดีของนายสุริยา เริงสมุทร หรือบังฟิต อายุ 31 ปี หมู่ 1 ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ พร้อมพวก ที่ได้ก่อคดีฆ่า นายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี และเผาฝังดินพร้อมรถยนต์เก๋ง ในสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่บ้านหนองแบก หมู่ 1 ตำบลหนองทะเล เมืองกระบี่ หลังจากนั้น นายสุริยา หรือบังฟิต ก็ได้หลบหนีไป กบดานอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด และได้จับกุมผู้ที่ร่วมก่อคดีเพิ่มอีกหลายคน เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 5 พ.ค.2564 ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญเป็นอย่างมากอีกคดีหนึ่งที่ได้เกิดขึ้นในจังหวัดกระบี่ ได้สร้างความสนใจให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก

วันนี้ศาลจังหวัดกระบี่ให้เหตุผลว่า คดีดังกล่าวพนักงานอัยการจังหวัดกระบี่ได้รวบรวมสำนวนคำฟ้องผู้ต้องหา นายสุริยา พร้อมพวก ที่ได้ก่อคดี ซึ่งมีหลายกรรมหลายมาตรา พร้อมกับสำนวนฟ้องที่มีจำนวนหลายหน้า เพราะฉะนั้นศาลต้องตรวจสอบสำนวนคำฟ้องอย่างละเอียดรอบคอบ จึงได้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาคดีนี้ไปในวันที่ 13 กันยายน 2565

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image