พบแล้ว 1 ใน 2 ครู กระโดดสะพานคลองบางพระ

พบแล้ว 1 ใน 2 ครู กระโดดสะพานคลองบางพระ

ความคืบหน้าการค้นหาร่าง 2 ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ตราด ที่กระโดดสะพานคลองบางพระฆ่าตัวตายเมื่อช่วงก่อนเที่ยงของวันที่ 16 สิงหาคม 2565

โดยตั้งแต่เวลา 11.45 น.วันที่ 16 สิงหาคม ที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือทำการค้นหาร่างของ 2 คน คือ นางปวีนา แพทย์นุสนธ์ อายุ 45 ปี เป็นข้าราชการครู และนางลักขณา พานารถ อายุ 61 ปี เป็นครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่กระโดดสะพานคลองบางพระ แต่จนถึงเวลา 18.30 น.ก็ยังไม่สามารถค้นหาร่างของครูทั้งสองคนได้

โดยการช่วยเหลือนั้น นอกจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือตราด ยังมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักเกาะ จากมูลนิธิพุทธสงเคราะห์ตราด ที่นำเรือท้องแบน เรือยาง และนำเรือนำเที่ยวมาร่วมกันค้นหากว่า 5 ลำ แต่ก็ยังไม่สามารถค้นหาร่างพบ ขณะเดียวกัน ทั้งสองหน่วยกู้ภัยตราดได้นำอุปกรณ์และเครื่องมือมาสนับสนุนทั้งอุปกรณ์ส่องสว่างนำมาติดตั้งเพื่อค้นหาร่าง รวมทั้งในเวลา 18.00 น.มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากจังหวัดจันทบุรีเข้ามาสมทบอีกชุด และระดมกำลังกันค้นหาอีกครั้ง โดยวางแผนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 20 คน ลงนำและใช้การเรียงหน้ากระดานขวางลำคลองและค้นหาเข้ามาทางสะพาน เพื่อค้นหาในทุกช่องทาง

กระทั่งเวลา 19.30 น. นักประดาน้ำจากกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด และกู้ภัยสว่างกตัญญู จันทบุรีกว่า 20 นาย ได้พบร่างนางลักษณา ใต้คลองพระบาง ที่ความลึกประมาณ 4-5 เมตร และห่างจากสะพานบางพระประมาณ 100 เมตร อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ยุติการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากเหนื่อยล้าจากการค้นหาตลอด 8 ชั่วโมงที่ผ่าน และจะทำการค้นหาต่อในคืนนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image