พ่อเลี้ยงทุบลูก2ขวบ ม้ามแตก อีกคนสาหัส อ้างซน แม่วัย17 ห้ามย่าเด็กไม่ให้ยุ่ง

พ่อเลี้ยงทุบลูกวัย 2 ขวบ ม้าม-ตับแตก อ้างซน แม่วัย 17 เลิกสามีแล้ว 3 คน ห้ามย่าเด็กไม่ให้ยุ่ง

เกิดเหตุสลด ด.ญ.วัย 2 ขวบ น้องชาย 6 เดือน ถูกพ่อเลี้ยงวัย 21 ปีทุบตี จนหามส่งโรงพยาบาล สุดท้ายแพทย์ยื้อชีวิตผู้เป็นพี่ไม่ได้ เสียชีวิต แพทย์ชันสูตรพบตับแตก ม้ามแตก เลือดคั่งในกระเพาะ ขณะที่น้องชายวัย 6 เดือน ที่ญาติอุ้มไปส่งที่โรงพยาบาลขอตรวจร่างกาย พบว่าถูกทำร้ายสะบักสะบอมไม่แพ้กัน เข้ารับการรักษาทันที ตำรวจต้องเค้นสอบพ่อเลี้ยงนานกว่า 7 ชม.จึงยอมรับว่าทุบตีลูกเลี้ยง 2 คนจริง

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. นางจันสุดา อายุ 44 ปี ย่าชาว อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยครอบครัว ได้ไปรับศพ ด.ญ.ข้าวฟ่าง อายุ 2 ขวบ หลานสาว ที่เสียชีวิต แล้วแพทย์ให้นำศพจากนิติเวช โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร มาทำการบำเพ็ญกุศล ที่ศาลาวัดจุฬามณี หลังจากน้องข้าวฟ่าง ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา

เนื่องจากอาการหมดสติ แพทย์ทำการช่วยเหลือ แต่สุดท้ายได้เสียชีวิต และจากการชันสูตรศพน้องข้าวฟ่าง พบตับแตก ม้ามแตก เลือดคั่งในกระเพาะ ซึ่งขัดแย้งกับญาติที่นำส่งโรงพยาบาลว่าน้องมีอาการสำลักนมจนไม่หายใจ แพทย์จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมกับทำการสืบสวนญาติผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตของหนูน้อยทันที

โดยหลังจากแพทย์ได้ทำการผ่าชันสูตร ด.ญ.ข้าวฟ่าง แล้ว นางจันสุดา ผู้เป็นย่า ได้นำร่างของหลานสาวมาตั้งบำเพ็ญกุศล

Advertisement

นางจันสุดากล่าวว่า ตนเป็นย่าของน้องข้าวฟ่าง แม่ของน้องข้าวฟ่างได้เลิกรากับลูกชายตนเอง ไปมีแฟนใหม่ แต่ก็ยังอยู่ห้องเช่าติดกัน และได้รับน้องข้าวฟ่างไปอยู่ด้วย ต่อมาแม่ของน้องข้าวฟ่าง ก็มีลูกชายกับแฟนใหม่ อีก 1 คน ชื่อน้องบาส (นามสมมุติ) ปัจจุบันอายุ 6 เดือนเท่านั้น และได้เลิกรากับแฟนใหม่พ่อน้องบาส ก่อนจะได้แฟนอีกคน (คนที่ 3) และได้มาอยู่ด้วยกันที่ห้องเช่าติดกับตน ที่ผ่านมาตนเห็นหลานสาวเข้าออกบ้าน โดยที่ทางแม่น้องข้าวฟ่าง ไม่ให้มายุ่งเกี่ยว ตนเองก็อยากนำหลานมาเลี้ยงเอง แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ

จนกระทั่งเมื่อช่วงตี 4-5 ที่ผ่านมา ตนเองได้ยินเสียงเด็กร้อง อยู่นาน ก็ไม่ได้สงสัยอะไร จน 5 โมงเย็น แม่น้องข้าวฟ่าง โทรมาบอกว่าน้องข้าวฟ่าง เข้าโรงพยาบาล เนื่องจากหมดสติ ซึ่งตนเองก็ตกใจกำลังจะเดินทางไปดูหลาน แต่สุดท้ายแม่น้องข้าวฟ่าง โทรกลับมาบอกว่า น้องเสียแล้ว ทำให้ตนเองเสียใจเป็นอย่างมาก จึงรีบไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการสอบถามเพิ่มเติมว่าน้องข้าวฟ่าง ถูกกระทำด้วยหรือไม่ เนื่องจากผลชันสูตร ไม่ใช่การสำลักนมแต่อย่างใด แต่ร่างกายถูกของแข็งทำร้ายร่างกาย จนเสียชีวิต ตนก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างที่สงสัย

ด้าน น.ส.ดาวรุ่ง เถาว์พันล้อม อายุ 33 ปี น้าที่สนิทกับแม่น้องข้าวฟ่าง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 4 โมงเย็นวานนี้ (วันที่ 15 สิงหาคม) ทางพ่อเลี้ยงน้องได้โทรมาหาตน บอกน้าช่วยมาดูหลานหน่อย ไม่รู้เป็นอะไรปลุกไม่ตื่น เมื่อไปถึงพ่อเด็กก็อุ้มออกมาส่งให้ แต่พอจับตัวน้องตัวเย็นเจี๊ยบแขนห้อยไม่หายใจแล้ว จึงรีบบอกพี่ชายตนให้ขับรถกระบะด้วยความเร็วนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร แต่ไม่ทัน น้องเสียชีวิตแล้ว

ตอนไปรับก็คิดว่าหลานป่วยไม่คิดว่าหลานจะเสียชีวิต ดูแล้วเสียชีวิตมานานหลายชั่วโมงแล้ว แพทย์แจ้งผลว่าเสียชีวิตเพราะเด็กตับแตก ม้ามแตก เลือดคั่งในกระเพาะ ศีรษะเป็นแผล แพทย์ก็สงสัยว่าเป็นแบบนี้ได้อย่างไร รู้สึกไม่เข้าใจว่าทำได้อย่างไง เท่าที่สัมผัส พ่อเลี้ยงรักเด็ก 2 คนนี้มาก เวลาแม่เด็กไปทำงานที่ร้านสะดวกซื้อ ก็ป้อนข้าวน้ำนม พาไปกินขนมล้างก้นน้องเวลาถ่าย ดูแลอย่างดี

ส่วนน้องตัวเล็กวัย 6 เดือน (น้องบาส) แพทย์ก็เห็นร่องรอยช้ำที่ร่างกาย ขณะพาไปด้วยที่โรงพยาบาล แพทย์เลยนำไปตรวจ ก็พบว่าตับอักเสบ แขนหัก ขาร้าว หน้าตาบวมเขียวช้ำ ก็รับเข้าทำการรักษาทันที

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวพ่อเลี้ยงของเด็ก อายุ 21 ปี และแม่วัย 17 มาแยกสอบสวนเพื่อหาความจริงที่เกิดเหตุ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยใช้เวลานานเกือบ 7 ชม. พ่อเลี้ยงเด็กยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุทุบตีน้องข้าวฟ่างจริง โดยอ้างว่าน้องข้าวฟ่างซุกซนไปหยิบปลั๊กไฟบ้าง สิ่งของอื่นบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่ารุนแรง และเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนน้องบาส วัย 6 เดือนนั้น ก็ใช้เพียงท่อนแขนตีไปที่ลำตัวเท่านั้น ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้นำตัวมาสอบสวนเพิ่ม ก่อนจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image