ผอ.สถาบันฯ ปิดทองหลังพระฯ รถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางเสียชีวิต

ผอ.สถาบันฯ ปิดทองหลังพระฯ รถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางเสียชีวิต เบื้องต้นคาดคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 18 สิงหาคม ร.ต.อ.เอกชัย บุญรอดน้อย ร้อยเวร สภ.เขาย้อย รับแจ้งอุบัติเหตุรถตกข้างทางชนเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน และรถกู้ชีพ รพ.เขาย้อยให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ระหว่างหลัก กม.ที่ 143-144 หมู่ 1 ต.หนองปรง อ.เขาย้อย พบรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ชนเสาไฟฟ้าข้างทางจนเสาไฟฟ้าขาด สภาพรถด้านซ้าย และด้านหน้าพังยับเยิน ที่บริเวณที่นั่งหน้าด้านซ้ายข้างคนขับพบผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร อายุ 72 ปี

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างซากรถ กว่า 15 นาทีจึงสามารถนำร่างออกมาได้ นอกจากนี้ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายอีก 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายดำรงศักดิ์ หลวงไกร เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูล ระบบ GIS ประจำสถาบันฯ เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ส่วนอีก 1 ราย ไม่พบเอกสารติดตัวยังไม่ทราบชื่อ

Advertisement

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายดำรงศักดิ์ ได้ขับรถนำคณะกำลังเร่งรีบเดินทางไปร่วมการประชุมชี้แจงแนวทางการจัดทำแผนปฏิบัติการโครงการขนาดเล็กด้านทรัพยากรน้ำระดับตำบลระยะ 4 ปี ของ อบต.วังจันทร์ อ.แก่งกระจาน ซึ่งมีกำหนดประชุม เวลา 09.00 น.วันนี้ ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน ขณะที่รถเดินทางถึงที่เกิดเหตุ พลเมืองดีที่ขับรถตามหลังมา และจอดรถลงมาให้การช่วยเหลือ เล่าว่าขณะเกิดเหตุพบเห็นรถฟอร์จูนเนอร์ขับขี่ด้วยความเร็วสูง ก่อนที่จะมีอาการขับกินเลนและกระตุกกลับคล้ายเป็นอาการคนขับหลับในก่อนที่รถจะเสียหลักลงสู่ข้างทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image