‘กัน จอมพลัง’ พาผู้เสียหายทหารหญิงเข้าแจ้งความ ‘เมีย ส.ว.’ ข้อหาทำร้ายร่างกาย

‘กัน จอมพลัง’ พาผู้เสียหายทหารหญิงเข้าแจ้งความ ‘เมีย ส.ว.’ ข้อหาทำร้ายร่างกาย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2565 ที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี กัน จอมพลัง ได้พาผู้เสียหาย ซึ่งเป็นทหารหญิงเข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังจากถูกนายจ้าง ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นภรรยาของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และยังเป็นตำรวจยศสิบตำรวจเอกหญิง กองบัญชาการสันติบาล ทำร้ายร่างกายบาดเจ็บตามตัว ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.เมืองราชบุรี โดยมี พ.ต.ท.ปิยพัชร์ ปลาทอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี มารับเรื่องในการแจ้งความ พร้อมด้วยตัวแทนวุฒิสภา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าร่วมประชุมเพื่อหาข้อสรุป

โดยทหารหญิง ได้เปิดเผยแถลงผ่านสื่อมวลชนว่า เริ่มแรกที่รู้จักกัน เพราะไปทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านกาแฟของหญิงคนนี้ ซึ่งบอกว่าเป็นภรรยาของ ส.ว. คนหนึ่ง โดยตนได้พูดคุยและบอกอยากเป็นทหาร นายจ้างจึงได้ฝากฝังให้ จนได้เป็นทหารจริง ๆ ติดยศสิบตรีหญิงหลังจากได้เป็นทหารแล้วสักพักนึง ก็ถูกโอนย้ายมารับใช้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งช่วงแรกก็ไม่มีอะไร เหตุการณ์ปกติดี

แต่หลังจากผ่านไป 1 ปี หญิงคนดังกล่าว เริ่มใช้กำลัง ทุกครั้งที่เธอทำอะไรไม่ถูกใจ เช่น พูดไม่มีหางเสียงก็จะโดนตบ หากทำข้าวของในบ้านเสียหาย ก็จะถูกปรับเงิน เช่นทำแก้วหรือจานแตก ถูกปรับ 500 บาท โดยอ้างว่าต้องการสั่งสอนให้เป็นคนดี บางครั้งเธอก็โต้แย้งว่า “พูดมีหางเสียงนะคะ” แต่หญิงดังกล่าวก็ด่าหยาบคาย อ้างว่าไม่ได้ยิน บางครั้งก็สั่งให้ตบปากตัวเองจนเลือดออก ถ้าเลือดไม่ออกห้ามหยุดเด็ดขาด และก็เริ่มกระทำรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ มีวันหนึ่งหญิงนายจ้างคนนี้ ให้เธอยืดผมโดยใช้เครื่องหนีบผม แต่เธอไม่เคยทำ จึงมีท่าทีเก้ๆ กังๆ ทำให้นายจ้างโมโห หยิบเครื่องหนีบผมมาหนีบมือเธอจนเป็นแผล ปัจจุบันยังมีรอยแผลเป็นอยู่นอกจากนี้ ยังเคยใช้เครื่องชอร์ตไฟฟ้าชอร์ตลำตัว ศีรษะ รวมถึงชอร์ตปาก เพราะอ้างว่าเธอชอบโกหก

Advertisement

ผู้เสียหายยังบอกอีกว่า นอกจากถูกเอาไฟฟ้าชอร์ต ยังโดนไม้บรรทัดเหล็กสับหน้า ถูกใช้ไม้ตีจนดั้งหัก หูฉีก ช้ำทั้งตัว บางครั้งหัวแตก แต่นายจ้างไม่ให้ไปเย็บแผล ปล่อยให้แผลหายเอง

นอกจากนี้ ยังโดนฉีดสเปรย์ใส่ศีรษะแล้วจุดไฟ แถมเงินเดือนทหาร ก็ยังถูกยึดไปหมด เพราะนายจ้างอ้างว่าเป็นคนสร้างอาชีพทหารให้เธอ เงินดังกล่าวต้องเป็นของเขาทั้งหมด ซึ่งตรงนี้เธอมีหลักฐานเป็นสลิปโอนเงิน อีกทั้งยังข่มขู่จะอุ้มพ่อแม่ และคนในบ้านไปทำร้าย

ส่วนการรับใช้ในแต่ละวัน ก็จะทำงานบ้านทุกอย่างเยี่ยงทาส ตั้งแต่ตื่นจนเข้านอน แม้เข้านอนยังต้องนวดให้จนกว่าจะหลับ ผู้เสียหาย บอกว่า ต้องทนทุกข์ทรมานมาเกือบ 2 ปี จนทนไม่ไหว จึงตัดสินใจบอกทางบ้าน เมื่อแม่มาเห็นสภาพตน จึงปรึกษาตำรวจ วางแผนเข้าช่วยเหลือ

ด้าน พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ได้รับการประสานจากญาติผู้เสียหายว่ามีหลานได้ถูกทำร้ายร่างกายอยู่ที่บ้านแถวเขต อ.เมือง เลยตรวจสอบและนัดหมาย พร้อมไปดูพื้นที่เจอผู้เสียหาย อยู่ที่บ้านดังกล่าว เลยพาออกมาจากตรงนั้นได้ สภาพที่เจอมีบาดแผล และทางตำรวจได้ส่งตัวไปที่โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นยังไม่ได้คุยกับผู้ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image