เปิดใจพระหม่อมเหยิน ตั้งใจ มาเยี่ยม แต่ไม่ทัน ‘ยอด นครนายก’ สิ้นใจก่อน

เปิดใจพระหม่อมเหยิน ตั้งใจ มาเยี่ยม แต่ไม่ทัน “ยอด นครนายก” สิ้นใจก่อน

เมื่อวันที่ 24 สิหาคม 2565 หลังจาก ยอด นครนายก อดีตตลกชื่อดังได้เสียชีวิตลง เมื่อเวลาบ่ายโมง ด้วยวัย 72 ปี 8 เดือน ที่บ้านพักหมู่ 12 ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก โดยน้องสาวที่คอยดูแลมาตลอด 3 ปี จัดปูที่นอนให้ห่มผ้า และมีพระพุทธรูปพระแก้วมรกตวางไว้เหนือหัว ยอด นครนายก

อ่านข่าว: สิ้น ‘ยอด นครนายก’ ดาวตลกชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี

ปรากฏว่าวันเดียวกันนี้หลังจาก ยอด สิ้นใจไม่ถึง 1 ชั่วโมง พระหม่อมเหยิน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ได้เดินทางมาเยี่ยม ยอด นครนายก ด้วย แต่เมื่อเดินมาถึงห้อง เห็น ยอด นครนายก นอนอยู่ หลานชายยอด นครนายก ได้บอกว่า ยอด นครนายก เสียชีวิตแล้ว พระหม่อมเหยินถึงกับตกใจ โดยหลานยอด นครนายก บอกว่า พอดีท่านได้มาจูงศพ ยอด นครนายก ด้วย

นายเดชา ผลประเสริฐ อายุ 48 ปี หลาน ยอด นครนายก เป็นกู้ภัย กล่าวว่า เมื่อวาน (23 ส.ค.) สองพี่น้องท็อป-ไทด์ ได้เดินทางมาเยี่ยม และจะรับไปอยู่ในความดูแลที่บ้านสุขสุดท้ายในวันศุกร์นี้ แต่เมื่อถามลุง ที่ตนเรียกว่าพ่อ ว่าอยากไปไหม พ่อได้ตอบว่าไม่ไป ไม่อยากไป ตลอด 22 วันจนถึงวันนี้ พ่อไม่กินข้าวแต่ก็จะกินนม ซึ่งกินมากก็ไม่ได้ ตอนเช้าตนก็ได้คุยกับพ่อ ตนกระทั่งช่วงสายพ่อมีอาการกระสับกระส่ายก่อนที่จะนิ่งไป จากนั้นตนก็ได้นำอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณชีพมาตรวจวัดพบว่าสัญญาณชีพลดลงหมด จึงได้โทรบอกลูกของยอด นครนายก แล้ว ทางลูกก็ได้บอกว่าให้ดำเนินการได้เลย โดยจะนำศพไปไว้ที่วัดเอี่ยมประดิษฐ์

Advertisement

“วันนี้ได้คุยกับลุง ตอนเช้าว่า ลุง ลุงจะไปอยู่ที่นู้นใช่ไหม (บ้านสุขสุดท้าย) ถ้าลุงไปอยู่ที่นู้น ผมและพี่น้องไปหาลุงไม่ได้ เพราะเราคนจนไปมาลำบาก ลุงก็ได้บอกว่าไม่ไป อยากอยู่ที่นี่ อยากอยู่กับพี่น้อง จนกระทั่งเวลาประมาณ 11 โมงกว่ามีอาการมือไม่มีแรง จึงโทรเรียกกู้ภัยพรหมณีและพยาบาลมาช่วยเช็กร่างกายลุง ก็พบว่าร่างกายไม่ตอบสนอง จึงได้แจ้งลูกสาวคนโตของยอด นครนายก ที่อยู่คลอง 15 ให้เดินทางมาดู แต่เดินทางยังไม่ทันมาถึง ยอด นครนายก ก็เสียชีวิตก่อน โดยลุงได้จากไปอย่างสงบ ไม่มีอาการร้องหรืออะไร”

ด้านพระหม่อมเหยินกล่าวว่า ตน และ ยอด นครนายก รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เล่นลิเกมาด้วยกัน โดยวันนี้ตั้งใจเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาเยี่ยมและนำผ้าอ้อมผู้ใหญ่มาให้ใช้ และเพื่อจะได้นั่งคุยกัน แต่ไม่ทันได้คุยกันเลย

Advertisement

นางบุญมี ผลประเสริฐ น้องสาว ยอด นครนายก บอกว่า ตนได้คุยกับพี่ชาย ว่าอีก 2 วันจะไปรักษาตัวแล้วนะ แต่พี่บอกว่าไม่ไปหรอก เมื่อถามว่าจะอยู่นี่ใช่ไหม เขาก็พยักหน้า ซึ่งเมื่อเช้าพี่ชายก็ยังตอบสนองตนอยู่เมื่อถามอะไรไป โดยไม่มีอาการอะไรที่จะบ่งบอกว่าจะเสียชีวิต โดยลูกสาวได้โทรหาและบอกว่าจะมารับ พี่ชายก็พยักหน้ารับ ตนก็ไม่คิดว่าพี่ชายจะจากไป จนกระทั่งช่วงเที่ยงพี่ชายเริ่มมีอาการไม่ไหวแล้ว ลูกชาย (นายเดชา) ได้ตามพยาบาล และกู้ภัยมาวัดสัญญาญชีพ ก็ไม่ขึ้นข้อมูลอะไรเลย โดยพี่ชายไม่อยากไปอยู่ที่บ้านสุขสุดท้าย แต่เค้าจะจากไปด้วยตัวของเค้าเอง โดยศพจะไว้ที่วัดเอี่ยมประดิษฐ์ ส่วนจะตั้งสวดและเผาวันไหน ต้องรอให้ลูกๆ เดินทางมาถึงเย็นนี้ก่อน ก่อนจะพูดทิ้งท้ายว่า แกไม่อยากไป แต่แกก็ไปเองเลย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image