เจ้าของหลั่งน้ำตา ไร้เงินพาไปรักษา หมานอนซมถูกลูกดอกยิงคอ คาดฝีมือกลุ่มคนอยากกิน

เจ้าของหลั่งน้ำตาน้องหมาถูกยิงลูกดอกปักคอไม่มีเงินไปรักษา

คาดเป็นกลุ่มชอบกินหมา ใช้ปืนลูกดอกยิงใส่คอเจ้า “ข้าวเหนียว” หมาพันธุ์ไทย อายุ 3 ปี แต่ไม่ตายกลับมานอนซมที่บ้าน เจ้าของหลั่งน้ำตาได้แค่ลูบคลำ ดึงลูกศรออกไม่ได้ เพราะไม่มีเงินพาไปรักษา วอนผู้ใจบุญพาไปรักษา

วันที่ 26 ส.ค. 65 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ หลังสุนัขในบ้านถูกคนใจร้ายใช้ปืนหน้าไม้ยิงลูกดอกใส่ถูกคอได้รับบาดเจ็บ อยากให้ประสานหาคนมาช่วยเหลือ เพราะครอบครัวไม่มีเงินพาไปรักษา

จากการตรวจสอบ พบ น.ส.ธิดารัตน์ ภูมิสนิท อายุ 34 ปี ชาว ม.12 ต.เมืองแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นั่งน้ำตาคลอลูบคลำเจ้า “ข้าวเหนียว” สุนัขพันธุ์ไทย อายุ 3 ปี ที่นอนซมอยู่หน้าบ้าน บริเวณลำคอ ถูกลูกดอกปักเข้าไปคาดว่าลึกประมาณ 8 ซม. แต่ไม่สามารถดึงออกได้ เพราะปลายลูกดอกเป็นเหล็กที่มีเงี่ยง

Advertisement

น.ส.ธิดารัตน์เล่าว่า เลี้ยงสุนัข 3 ตัว มีเจ้าเต็ง เพศเมีย อายุ 3 ปี, ข้าวเจ้า เพศเมีย อายุ 3 ปี และเจ้าข้าวเหนียว เพศผู้ อายุ 3 ปี ปกติในเวลากลางวันจะผูกเอาไว้ที่บ้านไม่อยากให้ไปรบกวนชาวบ้าน จะปล่อยในเวลากลางคืนให้เฝ้าบริเวณบ้าน พอเช้านี้เห็นเจ้า “ข้าวเหนียว” กลับมานอนซมอยู่หน้าบ้าน มีลูกดอกยาวประมาณ 70 ซม.ติดมาด้วย

ตอนแรกพยายามจะดึงลูกดอกออก แต่ “ข้าวเหนียว” ร้องด้วยความเจ็บปวด จึงรีบเอาเลื่อยมาตัดลูกดอกให้สั้นลงเพื่อไม่ให้หน่วงบาดแผล ส่วนสาเหตุที่ถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบกินสุนัข ที่ตั้งใจจะยิงให้ตายแล้วเอาไปชำแหละ แต่ลูกดอกเข้าไม่ถูกจุดสำคัญ จึงซมซานกลับมาบ้านได้

น.ส.ธิดารัตน์บอกด้วยว่า ตอนนี้ไม่รู้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร ไม่มีปัญญาที่จะพา “ข้าวเหนียว” ไปรักษาได้ เพราะคิดว่าค่ารักษาแพงแน่นอน อยากจะฝากถึงผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือชีวิตเจ้า “ข้าวเหนียว” ให้พาไปรักษาเอาลูกดอกออก

Advertisement

และอยากจะฝากถึงคนที่ทำร้าย “ข้าวเหนียว” ว่า ถ้าสุนัขของตนไปรบกวน ควรจะมาบอก แต่ถ้ากลุ่มที่จะเอาไปชำแหละ ควรคิดเสมอว่าสุนัขเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่ซื่อสัตย์กับเจ้าของ ที่มนุษย์ควรเอาแบบอย่าง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image