ตร.สั่งไม่ฟ้องหวยอลเวง 12 ล้าน แม่ค้าลอตเตอรี่ ประกาศ อยากให้ผู้กล่าวหาออกมารับผิดชอบ
จากกรณีข้อพิพาท ระหว่างแม่ค้าลอตเตอรี่กับคนซื้อลอตเตอรี่ ที่ อ.เมือง จ.สกลนคร เมื่อนางไพมณี พลราชม อาชีพค้าขาย แจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร ว่าตนเองนั้นถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลขรางวัล 835538 งวดวันที่ 1 มีนาคม 2564 จำนวน 2 ใบ 12 ล้านบาท โดยระบุว่าสลักชื่อไว้ด้านหลังและฝากแม่ค้าลอตเตอรี่ไว้ กับนางรัตนา ภูละคร แม่ค้าลอตเตอรี่ แต่แม่ค้าลอตเตอรี่ระบุว่าไม่ได้ยักยอกลอตเตอรี่ดังกล่าวไว้ตามที่ถูกกล่าวหา เพราะขายไปแล้วและลอตเตอรี่ใบนั้นก็ไม่ได้เขียนสลักชื่อไว้รวมทั้งไม่มีการจ่ายเงินซื้อขายกัน กลายเป็นเรื่องเป็นราวที่ต้องรอพิสูจน์ว่าใครถูกใครผิดและตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจะพิสูจน์ได้ก็ต่อเมื่อลอตเตอรี่ใบดังกล่าวนั้นมีการนำไปขึ้นรางวัลกับกองสลาก
ล่าสุดวันที่ 30 สิงหาคม 65 เวลา 11.00 น.ที่ สภ.เมืองสกลนคร ทนายสมเกียรติ โรจนวรกมล ทนายของ นางรัตนา ภูละคร แม่ค้าลอตเตอรี่ผู้ที่ถูกล่าวหาว่ายักยอกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เข้าไปสถานีตำรวจเพื่อรับหนังสือคำสั่งไม่ฟ้องกรณีดังกล่าว ทนายสมเกียรติ โรจนวรกมล เปิดเผยว่า วันนี้ถือเป็นข่าวดีของคุณรัตนา คดีมีการยุติมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องโดยพนักงานสอบสวนได้ขอตรวจสอบสลากตามที่มีการกล่าวอ้างแล้วพบว่ารางวัลที่ 1 งวดดังกล่าวขึ้นครบแล้ว และไม่มีสลากที่มีลายมือชื่อคุณไพมณีตามที่กล่าวอ้าง ทางพนักงานอัยการก็มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องจนกระทั่งส่งเรื่องทั้งหมดไปยังผู้ว่าเพื่อลงนามท่านผู้ว่าก็ได้ลงนามมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องเช่นเดียวกัน
วันนี้เราเดินทางมารับเอกสารคำสั่งตัวนี้เพื่อที่จะมาพูดคุยกับพี่น้องประชาชนเพื่อขอให้เขาพูดชี้แจงกับทางพี่น้องประชาชนกับคุณรัตนาซึ่งเป็นผู้บริสุทธิ์ คุณรัตนาเองไม่เคยยักยอกทรัพย์ใครคุณรัตนาเองไม่เคยกระทำความผิดตามที่คุณไพมณีแจ้งความ ตั้งแต่เดือน มีนาคมปี 64 ปี มาจนวันนี้ 17 เดือน คุณรัตนาได้รับความเป็นธรรมแล้วได้รับการชำระความตรงนี้เรียบร้อยแล้วว่าไม่ได้เป็นแม่ค้าที่ไม่ดี อยากให้พี่น้องประชาชนที่เป็นลูกค้าโปรดให้ความอนุเคราะห์ให้ความเห็นใจใครที่ยังเคยซื้อลอตเตอรี่กันอยู่ก็ขอให้ช่วยซื้อเหมือนเดิม ส่วนคุณรัตนาจะรักษาสิทธิ์ของตัวเองต่อไปไม่ว่าจะเป็นการฟ้องกลับหรือไม่หรือจะทำอะไรต่อไปเดี๋ยวหารือกันอีก
นางรัตนา ภูละคร ระหว่างก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมีสีหน้าคลายกังวลและยิ้มแย้มพร้อมเผยว่า ป้ารัตนาอยากเรียกร้องความเป็นธรรมตัวเองกลับคืนจากการกระทำของคุณไพมณี ที่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับตนเอง รวมถึงระหว่างเป็นคดีภาพลักษณ์ของตนเองกลายเป็นคนไม่ดี ในเมื่อข้อเท็จจริงเกิดขึ้นแล้ว คุณไพมณีจะรับผิดชอบอย่างไร อยากให้ออกมารับผิดชอบอยากให้ออกมาขอโทษผ่านสื่อจากการกระทำที่ผ่านมาที่ทำให้ ตนเองเสื่อมเสีย ขาดความเชื่อถือ และเสียเวลาทำมาหากิน ทั้งนื้อยากให้คู่กรณีติดต่อกลับมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบและการกระทำ โดยกำหนดเวลาภายใน 15 วัน เพราะไม่อยากยืดเยื้ออีก หากครบกำหนดเวลายังไม่ติดต่อกลับมาอาจต้องใช้ขั้นตอนทางกฎหมาย
ทนายสมเกียรติ โรจนวรกมล กล่าวทิ้งท้าย อีกว่าวันนี้สิ่งที่เกิดขึ้นถ้าคุณไพมณีจะเงียบอย่างเดียวคล้ายๆเหมือนกับว่าแจ้งความมาแล้วผลออกมาแล้วว่าคุณรัตนาบริสุทธิ์จะแสดงความรับผิดชอบต่อทางคุณรัตนาอย่างไรในเมื่อตำรวจตรวจสอบเรียบร้อยแล้วพอไม่ผิดจะเลิกแล้วต่อกันได้ไหม ตนเองมองว่ามันไม่เป็นธรรมกับลูกความตนเอง น่าจะต้องมีคำตอบที่ดีกว่าอยู่เงียบๆ ดังนั้นจึงรีบติดต่อกลับมาด้วย

