มาแล้ว! นักท่องเที่ยวบินตรงจาก ‘เวียดนาม’ แอ่วเชียงใหม่ หลังหยุดบินเพราะโควิด ตั้งแต่ปี’63

มาแล้ว! นักท่องเที่ยวบินตรงจากเวียดนามแอ่วเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 1 กันยายน นายการันต์ ธนกุลจีรพัฒน์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และนายณัฐวุฒิ ทาอินต๊ะ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการท่าอากาศยาน ร่วมต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินที่ VJ891 ของสายการบินไทยเวียตเจ็ท จากโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งถือเป็นการกลับมาให้บริการครั้งแรกหลังจากที่หยุดทำการบินไปตั้งแต่ต้นปี 2563 เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้โดยสารเดินทางมาเต็มความจุของเครื่อง ทั้งผู้โดยสารชาวเวียดนามและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามแล้วบินมาเที่ยวต่อในประเทศไทย

ทั้งนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทจะทำการบินในเส้นทาง โฮจิมินห์-เชียงใหม่-โฮจิมินห์ ทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ นับเป็นเส้นทางบินระหว่างประเทศที่ทำการบินตรงจากท่าอากาศยานเชียงใหม่เส้นทางที่ 4 หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีให้บริการในเส้นทาง สิงคโปร์-เชียงใหม่-สิงคโปร์ โดยสายการบินสกู๊ตไทเกอร์แอร์ เส้นทาง กัวลาลัมเปอร์-เชียงใหม่-กัวลาลัมเปอร์ โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย และเส้นทาง อินชอน-เชียงใหม่-อินชอน ทำการบินในลักษณะเครื่องเช่าเหมาลำ โดยสายการบินเจจูแอร์

และในเดือนตุลาคม 2565 เป็นต้นไป จะมีสายการบินที่คาดว่าจะเปิดให้บริการเส้นทางระหว่างประเทศอีกหลายเส้นทาง อาทิ เส้นทาง อินชอน-เชียงใหม่-อินชอน โดยสายการบินโคเรียนแอร์ เส้นทางดานัง-เชียงใหม่-ดานัง และเส้นทาง ฮานอย-เชียงใหม่-ฮานอย โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย เป็นต้น คาดการณ์ว่าจะทำให้บรรยากาศในฤดูกาลท่องเที่ยวของ จ.เชียงใหม่ในช่วงปลายปีนี้มีความคึกคักมากขึ้น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image