คุณป้าหนีกระเจิง เจองูเหลือมตัวใหญ่นอนขดใต้เตียง รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับกลางดึก

คุณป้าหนีกระเจิง เจองูเหลือมตัวใหญ่นอนขดใต้เตียง รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับกลางดึก

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 65 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ SupaleokHmubin เจ้าของคลิป ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เข้าจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ภายในบ้านหลังหนึ่งช่วงกลางดึก ในกลุ่ม ทุกเรื่องราว ณ ด่านทับตะโก โดยระบุข้อความว่า “ขอขอบคุณ ส.ท.พอเจตท์ ศรีทอง ที่ให้ความช่วยเหลือจับงูหลาม ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ด่านทับตะโก แม้จะเป็นเวลาดึก (01.30 น.) ก็ยังเรียกใช้บริการได้ตลอด ขอบคุณ ส.ท.พอเจตท์ ศรีทอง มากๆ เลยครับ” ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยังเจ้าของคลิปทราบว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.30 น. ทางสมาชิกเทศบาลตำบลด่านทับตะโก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้ไปช่วยจับงูเหลือมตัวใหญ่ซุกตัวอยู่ในบ้าน ที่ ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จึงนำกำลัง พร้อมอุปกรณ์จับงู ไปให้ความช่วยเหลือ ซึ่งตนได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย จึงได้นำกล้องจากโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้

โดยภายในบ้านพบ นางพวน โซวเซง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านอยู่ในอาการตกใจ ซึ่งนายพอเจตท์ ศรีทอง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลด่านทับตะโก ได้อาสาเข้าไปตรวจสอบตามจุดต่างๆ บริเวณบ้าน จนกระทั่งพบงูเหลือมนอนขดอยู่ใต้เตียงแคร่ไม้ที่ตั้งอยู่หน้าบ้าน จึงใช้มือเปล่าจับงูเหลือมที่พยายามเลื้อยหนี ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถจับงูเหลือมได้สำเร็จ วัดความยาวได้ประมาณ 2 เมตร และที่ตรงช่วงกลางลำตัวดูท้องป่องคล้ายเขมือบอะไรเข้าไปก่อนหน้านี้ ก่อนนำใส่ถุงปุ๋ยและนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สอบถามนายศุภฤกษ์ ประวภูชโก เจ้าของคลิป เล่าว่า หลังจากที่ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ 191 จึงได้ร่วมเดินทางไปกับ นายพอเจตท์ ศรีทอง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลด่านทับตะโก พร้อมทั้งสอบถามถึงเหตุการณ์จากทางคุณพวน โซวเซง เจ้าของบ้าน โดยเล่าว่า ตนกำลังนอนพักอยู่ในบ้าน ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ลุกมาเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงดังออกมาบริเวณใต้เตียงหน้าบ้าน จึงเปิดไฟดูพบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ กำลังเลื้อยเข้าไปใต้เตียง ด้วยความตกใจจึงรีบเดินหนี และโทรไปแจ้ง 191 ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจับงูดังกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image