ศพหญิงปริศนา อายุราว 30-40 ปี ถูกทำร้ายทั่วร่าง เกยตื้นริมตลิ่งแม่น้ำตรัง เร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ

พบศพหญิงไม่ระบุสัญชาติ ไม่สวมชุดชั้นใน อายุประมาณ 30-40 ปี ถูกทำร้ายทั่วร่าง โยนทิ้งแม่น้ำตรัง เกยตื้นใกล้ริมตลิ่ง เร่งพิสูจน์ยืนยันตัวบุคคลและล่าตัวผู้ก่อเหตุ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 1 กันยายน พ.ต.ท.ปัณฑิวัฒน์ เพชรหล่อ สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุพบศพภายในแม่น้ำตรัง บริเวณลำคลองท่าประดู่ ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.ห้วยยอด พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สส.ภ.จ.ตรัง กำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยยอด สืบสวน ภ.จ.ตรัง และหน่วยกู้ภัยสว่างภักดีตรัง

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ภายในลำคลองบริเวณโค้งน้ำใกล้ริมตลิ่ง ห่างจากสะพานประมาณ 100 เมตร พบร่างของเพศหญิง ไม่ระบุสัญชาติ อายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อกล้ามสีดำกลับหน้ากลับหลัง สวมกางเกงขายาวสีดำลายน้ำตาล ไม่สวมชุดชั้นใน ลอยเกยตื้นในลักษณะคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่นำร่างขึ้นมาก่อนนำไปให้แพทย์เวรชันสูตรพลิกศพที่ รพ.ห้วยยอด

จากการชันสูตรพลิกศพพบว่ายังไม่พองขึ้นอืด มีบาดแผลถูกกระแทกด้วยของแข็งและของมีคมเข้าที่คิ้วด้านขวาเป็นบาดแผลใหญ่ 1 แผล ขาขวาบริเวณข้างหัวเข่า 2 แผล หลังมือขวาอีก 1 แผล รวมทั้งมีบาดแผลฟกช้ำทั้งลำตัวนับ 10 จุด และตาช้ำปูดบวม บริเวณสะโพกมีรอยสักรูปไม้เลื้อย หน้าท้องด้านซ้ายมีรอยสักรูปขนนก ภายในตัวไม่พบเอกสาร หรือสิ่งของใดๆ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่เกิน 12 ชม.

Advertisement

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปผ่าชันสูตรที่ รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อยืนยันอัตลักษณ์บุคคล และหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด และเพื่อยืนยันว่าเสียชีวิตก่อนจะถูกทิ้งน้ำ หรือถูกทำร้ายแต่ยังไม่เสียชีวิตก่อนนำมาโยนทิ้งน้ำ

แนวทางการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ชาวบ้านที่หาปลาในลำคลอง รวมทั้งคนงานที่กำลังก่อสร้างแนวกันตลิ่งพังมาเป็นผู้พบศพ ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ จากการดูสภาพศพ เช่น เล็บ เท้า ทำให้ทราบว่าผู้ตายคงจะเป็นผู้ที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการใช้แรงงาน ถูกทำร้ายร่างกายในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า หลังจากถูกทำร้ายแล้วถูกนำเสื้อมาสวมใส่ให้ทีหลัง เนื่องจากเสื้อใส่กลับหน้ากลับหลัง และไม่สวมชุดชั้นใน ก่อนจะนำร่างมาทิ้งตรงสะพาน หรือเหนือสะพาน ก่อนน้ำจะซัดพามาเกยตื้นจุดดังกล่าว

เบื้องต้นชุดสืบสวนเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง รวมทั้งสอบถามภายในแคมป์คนงานต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียงว่ามีบุคคลใดสูญหายไปบ้าง เนื่องจากในพื้นที่ยังไม่มีใครแจ้งความในเรื่องคนสูญหาย จากข้อสันนิษฐานคาดว่าอาจจะถูกทำร้ายจากคนใกล้ชิด

Advertisement

นายธนกฤต ใส่เพี้ย หัวหน้ากู้ภัยสว่างภักดี จ.ตรัง กล่าวว่า จุดพบศพเป็นบริเวณโขดหินที่ใช้สำหรับกั้นแนวกันตลิ่งพัง สำหรับบริเวณสะพานดังกล่าว ทั้งทิศเหนือและทิศใต้ที่ผ่านมามีการนำศพมาทิ้งไม่ต่ำกว่า 10 ศพ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image