ตรวจพบสารเสพติดในร่างกายของหนุ่มไต้หวัน ที่คลุ้มคลั่ง ใช้มีดทำร้ายคนในปั๊ม 

ตรวจพบสารเสพติดในร่างกายของหนุ่มไต้หวัน ที่คลุ้มคลั่ง ใช้มีดทำร้ายคนในปั๊ม

จากกรณีชายชาวไต้หวันคลุ้มคลั่ง ถืออาวุธมีดเดินเข้ามาในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนสายเอเชีย ขาออก ช่องทางคู่ขนาน ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วใช้อาวุธมีดจะทำร้ายคนที่มาเติมน้ำมันจนต้องทิ้งรถหนี จากนั้นได้ทุบรถเก๋ง เดินลากสายหัวจ่ายน้ำมันไปมาก่อนจะถูกชาวบ้านเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อกลางดึก วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว หนุ่มชาวไต้หวันคลุ้มคลั่ง ใช้มีดไล่ทำร้าย ทุบรถชาวบ้านเติมน้ำมันในปั๊ม)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 กันยานยน ที่ สภ.อุทัย จ.นครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวสอบสวนชายชาวไต้หวันคนดังกล่าวที่ยังให้การสับสนวกไปวนมา และพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ โดยเบื้องต้นไม่พบเอกสารติดตัว ทราบชื่อ คือ OU JUI HAO (โอว จุ้ย ห่าว) อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน โดยผลการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของชาวชาวไต้หวัน พบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.พยายามชิงทรัพย์ 2.ทำให้เสียทรัพย์ 3.ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยคุมตัวอยู่ในห้องขัง เริ่มอยู่ในอาการสงบแล้ว ประสานหาล่ามแปลภาษา เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดว่ามาจากไหน เข้ามาอย่างไร มีเอกสารหรือไม่ ถ้าพบว่าไม่มีเอกสารก็จะส่งตัวดำเนินคดีตามมกระบวนการทางกฎหมาย

ด้านผู้เสียหายได้เดินทางเข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้วตั้งแต่เมื่อคืน โดยพบว่ารถมีร่องรอยความเสียหาย ยังอยู่ในอาการตกใจ ซึ่งไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับตนเอง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image