ระดม ตร. 30 นาย รวบมือปืนยิงคนในวงไฮโล กลางงานศพ อ้างจำไม่ได้ทิ้งปืนที่ไหน ยิงไปกี่นัด

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัว ‘ภู’ มือยิงในวงไฮโลกลางงานศพภายในวัดบาดเจ็บ 4 รายได้แล้ว หลังหนีไปกบดานในขนำกลางป่าสวนยางพารา ไม่ไกลจากบ้าน

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 5 กันยายน พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ภาค 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ศรีนครินทร์ จำนวน 30 นาย เข้าจับกุมตัว นายภูวนาท หรือภู เต็งรัง อายุ 40 ปี ชาว จ.พัทลุง ได้ที่ขนำกลางป่าสวนยางพารา ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร ในพื้นที่บ้านคอกเสือ ตามหมายศาลพัทลุง ลงวันที่ 2 กันยายน 2565 ฐานความผิดพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย รวม 5 จุด ในพื้นที่หมู่ 1 และหมู่ 8 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา และสามารถจับตัวได้ ซึ่งนายภูวนาทให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้อาวุธปืน ขนาด .38 ยิงในวงไฮโลกลางงานศพ ภายในวัดนาวง ท้องที่หมู่ 1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.20 น.วันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย แต่จำไม่ได้ว่ายิงไปกี่นัด ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุก็จำไม่ได้ว่านำไปทิ้งที่ไหน และมาซ่อนตัวอยู่ที่ขนำดังกล่าว 2 คืนแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมสอบสวนขยายผลเพื่อหาอาวุธปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ และสอบสวนหาสาเหตุการก่อเหตุต่อไป ส่วนคนเจ็บทั้ง 4 ราย ล่าสุดอาการปลอดภัย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image