ยายวัย 81 ปี ตกแม่น้ำเจ้าพระยา ลอยตามกระแสน้ำไกล 20 กม. เกาะกระชังปลา รอดชีวิต

ยายวัย 81 ปี ตกแม่น้ำเจ้าพระยา ลอยตามน้ำไกล 20 กม. เกาะกระชังปลา รอดชีวิต

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 65 นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายก อบต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา หรือ นายกนวล บ้านป้อม เปิดเผยว่า คุณยายรี อายุ 81 ปี มีบ้านอยู่ซอยคลองแกลบ ม.9 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนเวลาตีสาม หรือ 03.00 น. ของวันที่ 6 ก.ย. 65

โดยยายรี สวมผ้าถุง และมีผ้าห่มติดตัวไป 1 ผืน และมีคนไปพบยายรี ลอยไปเกาะกระชังปลา ในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ ต.บางปะแดง อ.บางปะอิน ซึ่งเจ้าของแพกระชังปลา เห็นนายรี ในเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา และช่วยขึ้นจากน้ำอย่างปลอดภัย จากนั้นแจ้งที่ อบต. เพื่อรับนำไปตรวจร่างกาย และส่งกลับบ้านพักอย่างปลอดภัย

นายกนวล บ้านป้อม กล่าวว่า ถือว่าเป็นบุญมาก เพราะยายรี อายุมากถึง 81 ปี ตกน้ำเจ้าพระยาในช่วงที่กระแสน้ำเหนือไหลหลาก น้ำไหลเชี่ยวแรงมาก ตกน้ำตอนกลางคืน ลอยไปกว่า 4 ชม. ระยะทาง 20 กม. แต่รอดชีวิตได้อย่างปลอดภัย ไม่มีคำอธิบายใดๆ นอกจากคำว่าเหลือเชื่อ และเป็นบุญของยายรีเอง

Advertisement

ซึ่งระยะทางที่ลอยตามน้ำไปนั้น ถือว่าอันตรายมากในหลายจุด เช่นจุดน้ำวนหน้าวัดสนามไชย จุดน้ำวนแยกบางกระบะ-วัดพนัญเชิงฯ ที่เป็นจุดบรรจบของแม่น้ำเจ้าพระยาและป่าสัก จุดน้ำวนตรงสะพานอโยธยา จนมาถึงแม่น้ำเจ้าพระยาที่กว้างมากตรง ต.เกาะเรียน สะพานถนนสายเลี่ยงเมือง จนไปถึงแม่น้ำเจ้าพระยาที่กว้างมากในเขต อ.บางปะอิน

แต่ทุกคนรวมถึงญาติ ดีใจมาก ที่ยายปลอดภัย และในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ย. 65) น.ส.นุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา จะเดินทางไปเยี่ยมคุณยายรี ถึงบ้านพักในเขตบ้านป้อม

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image