ฝนกระหน่ำพัทยา 2 วันติด ขยะเกลื่อนหาด นทท.ลงเรือเข่าทรุดจมทราย

ฝนกระหน่ำพัทยา 2 วันติด ขยะเกลื่อนหาด นทท.ลงเรือเข่าทรุดจมทราย

เมื่อวันที่ 7 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนักตลอดช่วง 2 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นานกว่า 3-4 ชั่วโมง และมวลน้ำส่วนใหญ่จะถูกระบายลงสู่ทะเลพัทยา

ซึ่งภายหลังปริมาณฝนเบาบางลง ทำให้ชายหาดพัทยา เสียหายอย่างหนัก จนทางเมืองพัทยา จะนำเครื่องจักรขนาดใหญ่ ลงพื้นที่ปรับหน้าหาดทรายเป็นการเร่งด่วน เพื่อให้หาดทรายกลับสู่สภาพเดิม

แต่ภายหลังปรับหน้าทรายเสร็จ กลับมีภาพปรากฏนักท่องเที่ยวเดินจมทรายที่ปรับพื้นที่หาดจนจมลึกถึงหัวเข่าหลายราย ระหว่างกำลังเดินไปขึ้นสปีดโบ๊ท เดินทางไปเที่ยวเกาะล้าน และถูกนำไปโพสต์ลงบนโลกโซเชียล

Advertisement

หนึ่งในผู้ประกอบการ เรือสปีดโบ๊ท เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องดังกล่าว ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ที่ฝนตก หลังจากที่เมืองพัทยานำรถแบ๊กโฮมาปรับหน้าหาดทราย โดยทรายยังไม่มีการเซตตัว หรือแข็งตัว จึงทำให้พื้นทรายยังนุ่มอยู่ จึงทำให้ผู้คนที่ไปเดินเหยียบก็จะจมลงไปในทรายทันที แต่พอทรายเริ่มแข็งตัวทุกอย่างก็จะกลับมาเป็นสภาพปกติ

นอกจากนี้ ชายหาดเมืองพัทยา และชายหาดจอมเทียน หลังฝนตก สภาพริมชายหาดเต็มเศษขยะมูลฝอยจำนวนมาก ลอยมาติดชายหาด จนไม่มีนักท่องเที่ยวกล้าลงไปเล่นน้ำอีกด้วย

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image