หนุ่มเข็ด ลั่นพระน่ากลัวกว่าผี! หลังโดนหลวงพี่หลอกซื้อเก๋ง บอกขับไปกดเงินแล้วเชิดหนี

หนุ่มปวดใจ หลวงพี่หลอก ขอซื้อรถเก๋ง ลวงขับไปกดเงินแล้วเชิดหนี วัดบอกเพิ่งมาขอจำวัด 2 วัน ไม่รู้ที่มา 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ Ihere Mike ได้ใช้สังคมออนไลน์ประกาศตามหารถในข้อความที่ว่า #ตามหารถครับ พอดีผมติดต่อซื้อขายรถคันนี้ กับพระรูปหนึ่งที่นครสวรรค์ ผมนัดดูรถกันที่ตากฟ้า แต่หลวงพ่อบอกว่าไม่ได้เอาเงินไปด้วย ผมเลยมากับหลวงพ่อที่สระบุรี วัดที่หลวงพ่ออยู่ชื่อวัด พุทธฉายครับ หลวงพ่อบอกตอนเช้า จะออกไปเบิกเงินให้ หลวงพ่อได้ขับรถผมไปด้วยครับ แต่ตอนนี้ยังไม่กลับมาเลยครับ ช่วงกลางวันผมยังติดต่อได้ หลวงพ่อบอกกำลังมาๆ แต่ตอนนี้ยังไม่มาครับ ผมรอที่วัดคนเดียว ผมควรแจ้งความเลยไหมครับ แล้วถ้าหากมีใครเห็นรถคันนี้รบกวนโทรแจ้งผมทีครับ เบอร์ 08-4226-4288

สำหรับเรื่องดังกล่าว วันนี้ 7 กันยายน ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น กับ นายศรราม อายุ 29 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนมีอาชีพขายรถมือ 2 โดยเหตุเกิดวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีพระที่อ้างว่าชื่อหลวงพี่หมูติดต่อมาขอซื้อรถยนต์เก๋ง ในราคา 20,000 บาท โดยนัดหมายกันที่ศูนย์ท่ารถอำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ และได้ตกลงซื้อขาย โดยหลวงพี่หมูได้ให้ตนขับรถพามายังวัดพระพุทธฉาย อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี เพื่อรับเงินค่ารถ

แต่เมื่อมาถึง หลวงพี่หมูกลับบ่ายเบี่ยงว่ารอเงินอยู่จนมืดก่อนจะขอนำรถขับออกไปลองอีกครั้ง และกลายเป็นว่าไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนถึงทุกวันนี้และตนเองได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามหารถคันดังกล่าวไว้

Advertisement

เมื่อสอบถาม นายศรรามว่าทำไมถึงให้รถยนต์ไปง่ายๆ นายศรรามตอบว่า เห็นเป็นพระ และยอดเงินแค่ 20,000 บาท ไม่คิดว่าจะมาโดนหลอก เมื่อสอบถาม พระในวัดพุทธฉาย ได้ทราบว่า ไม่รู้จักพระดังกล่าว และไม่ทราบว่ามาจากไหน แค่มาขอจำวัดได้ 2 วัน และมาก่อเหตุดังกล่าว แถมตนก็ไม่ได้ถ่ายรูปพระไว้จนไปได้กล้องวงจรปิดจากร้านค้าหน้าวัด เพื่อมาตามหาตัวต่อไป พร้อมกล่าวทิ้งท้าย พระน่ากลัวกว่าผีแล้วสมัยนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image