ชาวนนท์ทุกข์หนัก ฝนตก-ท่วมหนัก ต้องนั่งแช่น้ำทั้งวัน โอดเป็นทั้งหมู่บ้าน ไม่รู้จะแก้ยังไง

ชาวนนท์ทุกข์หนัก ฝนตก-ท่วมหนัก ต้องนั่งแช่น้ำทั้งวัน โอดเป็นทั้งหมู่บ้าน ไม่รู้จะแก้ยังไง

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 กันยายน สถานการณ์หลังเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูง ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่บ้านประชานิเวศน์ 3 อ.เมือง จ.นนทบุรี พบนายเว้ง แซ่เห้ง อายุ 82 ปี นางอังมวย แซ่ลิ้ม อายุ 75 ปี สองสามีภรรยาอาชีพเปิดร้านขายของชำ

นางอังมวยเล่าว่า บ้านของตนได้พักอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คนคือ พ่อ แม่ ลูก ที่หมู่บ้านของตนเวลาที่ฝนตกทีไรน้ำท่วมทุกครั้งและท่วมหนักด้วย น้ำจะไหลเข้าบ้านทุกครั้งที่ฝนตกแบบนี้ ซึ่งเมื่อสองวันที่ผ่านมาที่ฝนตกต่อเนื่องน้ำได้ทะลักเข้าท่วมบ้านของตน ซึ่งทุกวันนี้ยอมรับว่าลำบากมาก เพราะน้ำท่วมบ้านต้องแช่น้ำอยู่ทั้งวันตามที่เห็น และถ้าในคืนนี้ฝนตกหนักอีกน้ำคงทะลักเข้าถึงที่นอนอย่างแน่นอน ทุกวันนี้เวลาที่จะนอน ยอมรับว่าลำบากแต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน ถ้าฝนตกหนักทีไรหมู่บ้านของตนน้ำจะท่วมสูงเป็นแบบนี้ทุกครั้ง

“ที่ผ่านมาพอน้ำท่วมแบบนี้ตนก็ไม่รู้ว่าน้ำจะลดลงวันไหน ทุกวันนี้ต้องทั้งนั่งและยืนจะแช่น้ำกันไปแบบนี้ตลอดเวลา ตนก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาทางไหนได้ เพราะเป็นกันทั้งหมู่บ้านถ้าเป็นไปได้ตนก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับหมู่บ้านของตนบ้างจะได้พ้นจากการที่มีน้ำท่วมขังซะที”

Advertisement

รวมทั้งพ่อค้าตามร้านต่างๆ อาทิ ร้านตัดผม ร้านทำฟัน ร้านขายอาหาร ในช่วงเวลาที่น้ำลดลงทางเจ้าของร้านต้องมาทำความสะอาดร้านกันตลอดเวลา เพื่อเตรียมตัวที่จะเปิดร้านเหมือนเดิมแต่น้ำทะเลก็ยังหนุนขึ้นลงทั้งวันยังไม่แน่นอนไม่รู้ว่าวันไหนน้ำจะท่วมสูงขึ้นอีก

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image