ครอบครัวห่วง นายก อบต.หายตัว 16 วัน หวั่นถูกอุ้ม วอนผู้เกี่ยวข้องตามกลับ สภาพไหนก็รับได้

ครอบครัวห่วง นายก อบต.หายตัว 16 วัน หวั่นถูกอุ้ม วอนผู้เกี่ยวข้องตามกลับ สภาพไหนก็รับได้

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังคงมีเพื่อนๆ และผู้ร่วมงานเดินทางให้กำลังใจ นางยีเดาะ วาเย็ง อายุ 62 ปี และลูกสาวของนายสุธี วาเย็ง อายุ 67 ปี ตำแหน่งนายก อบต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ซึ่งได้หายตัวไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ ขณะขับขี่ออกจากบ้านตัวเองตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา แม้จะแจ้งความคนหายและให้ช่วยสืบสวนสอบสวนหาเบาะแสกับทางตำรวจ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี จนถึงวันนี้รวม 16 วันแล้ว ก็ยังคงไม่มีเบาะแสใดๆ พอได้ทราบข่าวความคืบหน้า

โดยทางครอบครัวยังคงโศกเศร้าเป็นห่วงพ่อและทำใจแล้วว่าจะพบเจอในสภาพใด ทั้งครอบครัวก็ได้พูดคุยกันและทำใจยอมรับไว้แล้ว เพียงขอให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งติดตามหาให้พบเร็วๆ อีกทั้งได้ให้ภาพจากวงจรปิดที่บ้านสามารถจับภาพขณะที่นายสุธี นายก อบต.ดอน ขับขี่รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กฆ 6580 ปัตตานี ออกจากบ้านช่วงเช้าเวลา 07.52 น. เพื่อไปคุยกับเพื่อนบ้านใกล้กัน จากนั้นเวลา 08.04 น. ก็ขับขี่รถจักรยานยนต์วนกลับเข้ามาที่บ้านแล้วไม่ได้จอดก่อนจะวนรถกลับและขับขี่ออกไปทันทีทางซอยตรงข้ามหน้าบ้าน และทางญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ปะนาเระ ยังคงระดมกันช่วยค้นหาตามจุดต่างๆ ที่มีชาวบ้านช่วยแจ้งเบาะแส การพบเห็นขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทางไหนบ้าง ซึ่งก็มีชาวบ้านช่วยแจ้งพบเห็นนายสุธีครั้งสุดท้ายหน้าโรงเรียนบ้านคลอง ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร

 

Advertisement

ส่วนสาเหตุการหายตัวไปชุดสืบสวนสอบสวนตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องขัดแย้งส่วนตัวกับเรื่องการเมืองท้องถิ่น อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน

นูรอียะห์ วาเย็ง อายุ 37 ปี ลูกสาวนายก อบต.ที่หายตัวไป กล่าวว่า ดูจากกล้องวงจรปิดก็เห็นพ่อขับขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไปประมาณ 07.50 น. ก็ไม่ได้เจออีกเลย ตอนนี้ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ยังไม่มีข่าวคราว จึงอยากให้หาพ่อกลับมาเท่านั้น ในส่วนสาเหตุการหายตัวไปนั้นไม่รู้ว่าสาเหตุจากเรื่องอะไร เพราะปกติพ่อไม่เคยเล่า หรือพูดถึงเรื่องงาน จึงอยากบอกถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้ช่วยกันตามหาพ่อให้เจอ เพราะตอนนี้ทุกคนในครอบครัวอยากเจอกับพ่อ ไม่ว่าจะต้องเจอกันในสภาพไหนไม่เป็นไร เพียงขอให้ได้เจอเท่านั้นพอ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image