ผอ.โรงเรียนดัง ระดับดอกเตอร์ แอบฉกต้นกัญชา เสียงแข็งท้าแจ้งความ สุดท้ายวงจรปิดมัด

กล้องวงจรปิดสำนักงานเกษตรบุรีรัมย์เห็นชัด ผอ.โรงเรียนดัง ระดับ ดร.ขับรถมาจอดฉกเอาต้นกัญชาของสำนักงานเกษตรบุรีรัมย์ กลางวันแสกๆ เผยต้นกัญชาทั้งหมดกว่า 1,000 ต้นเตรียมเอามาจัดนิทรรศการช่วงแข่งโมโตจีพี ปลายเดือนนี้ เจ้าตัวปฏิเสธพร้อมท้าแจ้งความ สุดท้ายยอมรับเอาไปจริงอ้างคิดว่าแจก

วันที่ 17 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเกษตรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการจัดหาต้นกัญชากว่า 1,000 ต้น มาเก็บไว้บริเวณด้านหลังของสำนักงาน เพื่อเตรียมเอาไว้โชว์กึ่งจัดนิทรรศการ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ซึ่งจะมีการแข่งขันโมโตจีพี ในวันที่ 30 ก.ย.-2 ต.ค.65 นี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศ มาชมและศึกษาต้นกัญชา ระหว่างมาท่องเที่ยวชมการแข่งขัน

ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพราะต้องการให้นักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่ามีหลายประเทศที่ยังมีกฎหมายควบคุมอยู่ และไม่เคยเห็นต้นกัญชาสดๆ

ปรากฏว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตัดแต่งและดูแลต้นกัญชาอยู่นั้น ได้มีรถกระบะยี่ห้อ ฟอร์ด แบบ 4 ประตู สีดำ ขับรถเข้ามาจอด มีคนที่นั่งมาด้วยลงมา 5 คน แล้วยกเอาต้นกัญชา จำนวน 1 ต้นขึ้นรถโดยไม่มีการสอบถามเจ้าหน้าที่คนไหน แล้วขับรถไปอย่างใจเย็น

Advertisement

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และเอาทะเบียนรถไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาเจ้าของรถ ว่ารถที่มายกต้นกัญชาไป ใครเป็นเจ้าของ เพื่อต้องการทราบเหตุผลที่มายกต้นกัญชาไป

ปรากฏว่า หลักฐานตามทะเบียนรถพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของ ผอ.โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ของ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ มีการศึกษาระดับ ดร.ต่อมาเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเกษตรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม ผอ.คนดังกล่าว

ได้รับคำตอบว่า ไม่ได้เอาไปพร้อมกับท้าให้ไปแจ้งความ เมื่อเจ้าหน้าที่บอกว่ามีวงจรปิดเห็นชัด ผอ.จึงตอบกลับมาว่า ”เดี๋ยวเอาไปคืนให้แค่ต้นกัญชาต้นเดียว”

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ถาม ผอ.ดร.คนดังกล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ผอ.คนดัง บอกว่า “เป็นการเข้าใจผิด ที่เข้าไปเอาต้นกัญชา เพราะคิดว่าเขาแจก เนื่องจากได้ยินข่าวว่าจะมีการแจกต้นกัญชา แต่ไปเอาผิดจุด เดี๋ยวถ้าว่างจะเอาไปคืนให้

ขณะที่นายดำรงค์ ปลั่งกลาง เกษตรจังหวัดบุรีรัมย์ บอกว่าต้นกัญชาทั้งหมดเป็นของสนามแข่งรถ ที่เอามาฝากไว้ก่อนจะถึงวันงานโมโตจีพี ได้รับรายงานจากคนงานเฝ้าต้นกัญชาว่า มีคนเข้ามาขโมยกัญชา จึงมีการสืบหาต้นตอ กระทั่งพบว่าเป็น ผอ.โรงเรียนจริง ทั้งนี้ สนง.เกษตร ยังไม่ได้ไปแจ้งความเอาผิด หาก ผอ.เอาต้นกัญชามาคืน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image