พบแล้ว! หนุ่ม 16 โดนอุ้มหาย ถูกทิ้งฟูมปากบนถนน ที่แท้คนจ้างแค้น รับเปิดบัญชีม้าแต่โกงเงินหนี

คืบหน้ายิงหนุ่มวัยรุ่น 16 ปี อุกอาจ ชายฉกรรจ์ 7คน อุ้มขึ้นรถถูกซ้อมอาการปางตาย คาดปมธุรกิจมืด

จากกรณีเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 กันยายน พ.ต.ท.ณัฐธนพล อินทร์เรืองศร สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าร้านจำหน่ายและรับซ่อมรถจักรยานยนต์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์และจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองบริเวณหน้าร้าน พบเพียงปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ 1 ปลอกในที่เกิดเหตุ

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์ 6-7 คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ กับรถเก๋ง 1 คันมาจอดข้างร้านก่อนที่ทั้งหมดจะเดินตรงมาที่น้องฟลุ๊ค อายุ 16 ปี แล้วพูดคุยกันอยู่ราว 5-10 นาที ตอนนั้นตนคิดว่ากลุ่มชายทั้งหมดคงมาติดต่อขอซื้อรถจักรยานยนต์จากน้องฟลุ๊คที่ประกาศขายในเฟซบุ๊ก

เห็นพูดคุยกันอยู่นานแล้ว 5-10 นาที ก่อนที่หนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์ที่มาจะเอาปืนจี้ที่หลังน้องฟลุ๊คแล้วพาตัวขึ้นรถ ขณะนั้นเองชายอีกคนได้คว้าปืนจากเอวยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้ชายฉกรรจ์อีกคนที่จี้น้องฟลุ๊คอยู่เกิดความไม่พอใจจึงตะโกนว่ามึงยิงปืนขึ้นฟ้าทำไม ก่อนที่จะใช้ปืนยิงใส่ชายคนที่ยิงปืนขึ้นฟ้าจนได้รับบาดเจ็บที่สีข้าง ล้มลงกองกับพื้น ก่อนที่ทั้งหมดจะขึ้นรถพาตัวน้องฟลุ๊คขับหลบหนีออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว

Advertisement

ส่วนคนเจ็บถูกยิงที่บริเวณสีข้างด้านซ้ายได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายสุรชัย ไพทยะทัต อายุ 25 ปี ชาวกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านพร้อมทั้งขอ Server จากทางเจ้าของร้าน เพื่อตรวจสอบภาพเหตุการณ์ที่ยิงกันในครั้งนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น วันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าที่บ้านของตาน้องฟลุ๊ค ย่านถนนเลี่ยงเมือง อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว

ตาของน้องฟลุ๊คกล่าวว่า ทางโรงพยาบาลลาดกระบังโทรมาหาตนเมื่อเช้า ว่าหลานอยู่ห้องไอซียูตอนแรกอาการหนัก ตอนนี้รู้สึกตัวแล้ว ทางพยาบาลบอกว่าตอนเจอใหม่ๆ สลบหมดสติแล้วน้ำลายฟูมปาก คนที่เจอหลานของตนคือตำรวจมอเตอร์เวย์ทางตำรวจได้นำตัวส่งโรงพยาบาล

Advertisement

ส่วนสาเหตุตนไม่รู้ เมื่อคืนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคุยกับบอกว่าฟลุ๊คยืมเงินเขามาแล้วเขามาทวงหนี้ ตนยังแปลกใจว่าเด็กยังไม่รู้นิติภาวะทำไมให้ยืมเงินเป็นแสน ฟลุ๊คนำไปซื้อรถ 2 คัน อีกคัน ราคา 60,000 บาท ส่วนอีกคันไม่รู้ราคา

ตนถามหลานว่าเอาเงินมาจากไหน เขาบอกว่าเล่นสล็อตได้ ตนไม่รู้เพราะไม่เคยเล่น ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับเงินกู้หรือเปล่า ต่อไปนี้คงต้องเป็นหน้าที่ของตำรวจตอนนี้ยังจับตัวไม่ได้ หลานตนเป็นเด็กไม่น่ามาทำแบบนี้เลย ยังไม่รู้นิติภาวะ คนที่ทำอายุเยอะแล้ว มาทำเด็กแบบนี้ได้ยังไงน่าจะมาคุยกัน ถ้าเรื่องถึงโรงพักก็ไปคุยไปเคลียร์กันไม่ใช่มาใช้ศาลเตี้ยทำแบบนี้ ตอนนี้ตนกำลังเตรียมตัวจะเดินทางไปเยี่ยมหลานที่ลาดกระบัง

ทีมข่าวได้ข้อมูลจากการสืบสวนว่า การอุ้มน้องฟลุ๊คเกิดขึ้นเพราะน้องฟลุ๊คไปรับเปิดบัญชีม้ากับแก๊งที่มาอุ้มโดยให้เอทีเอ็มและรหัสกับทางผู้ที่จ้างแล้วปรากฏว่าฟลุ๊คเห็นว่ามีเงินเข้ามาในบัญชีเยอะ เพราะมีแอพพ์ออนไลน์ จึงบล๊อกเอทีเอ็ม แล้วกดเงินออนไลน์ออกมาจากบัญชี 346,000 บาท จนทำให้แก๊งที่ว่าจ้างโกรธ จึงได้ตามเข้ามาอุ้ม

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ดได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับหลบหนีพร้อมเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image