หัวขโมยสารภาพ จะพายายวัย 89 ไปทำบัตร ปชช.ใหม่จริง เห็นเงินหมื่นแล้วโลภ ฉกไปเที่ยวหมด

หัวขโมยสารภาพ จะพายายวัย 89 ไปทำบัตร ปชช.ใหม่จริง เห็นเงินหมื่นแล้วโลภ ฉกไปเที่ยวหมด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความ พบหญิงชรารายหนึ่งนั่งอยู่หน้าที่ทำงาน กระเป๋าและเอกสารกระจัดกระจาย มีไม้เท้าวางอยู่ใกล้ๆ ทั้งนี้ หญิงชราถูกคนแถวบ้านซึ่งจะพาไปทำบัตรประชาชนใหม่ขโมยกระเป๋าเงิน มีเงินสดเกือบ 1 หมื่นบาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับ นางเจือ ศรีสวัสดิ์ อายุ 89 ปี อาศัยอยู่กับสามี 2 คน คือ นายสอน ศรีสวัสดิ์ อายุ 89 ปี โดยนางเจือเล่าว่า วันเกิดเหตุตนนอนอยู่ที่ศาลาหน้าบ้าน ประมาณบ่ายโมงคนร้ายซึ่งเป็นคนที่เคยอาศัยอยู่แถวนี้ได้เข้ามาพูดกับตนว่าจะพาไปทำบัตรประชาชนใหม่ เพราะบัตรประชาชนเก่าเลือนรางแล้ว พร้อมอาสาขี่รถจักรยานยนต์พาไป ระหว่างนั้นตนก็แปลกใจว่าทำไมถึงพาไปอีกทางหนึ่ง เพราะปกติแล้วตนจะไปทำบัตรประชาชนที่เทศบาล แต่คนร้ายพาไปอำเภอแล้วมาจอดที่หน้าสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา ก่อนจะปล่อยตนลงพร้อมกับบอกว่าจะไปดำเนินการเรื่องเอกสารให้

นางเจือกล่าวว่า พอจะหยิบบัตรประชาชนใบเก่าให้คนร้ายก็ไม่ยอม พร้อมกับกระชากกระเป๋าของตนไปแล้วขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกไป ในกระเป๋ามีทั้งประบัตรประชาชน และเงินสดอีกเกือบ 1 หมื่นบาท อยากได้เงินคืนเพราะเก็บมาทั้งชีวิต ตอนนี้ไม่มีรายได้อะไร มีเพียงเงินผู้สูงอายุเท่านั้น อยากบอกคนที่เอาเงินไปว่าถ้ามีเงินก็เอามาคืน แต่ถ้าไม่ได้คืนก็ไม่เป็นไร ถือว่าเป็นเวรกรรมของตน

(ชมคลิป)

Advertisement

ล่าสุด พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้วคือ นายสุธีร์ เสตะจันทร์ อายุ 32 ปี จับกุมได้บริเวณใกล้กับบ้านพักของผู้ต้องหา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนกับผู้เสียหายรู้จักกันมาก่อน เพราะอาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงกัน วันเกิดเหตุตั้งใจจะขี่รถจักรยานยนต์พาคุณยายไปทำบัตรประชาชนใหม่จริงๆ แต่เมื่อขี่ไปถึงที่ และกำลังส่งคุณยายลงรถ ได้เหลือบไปเห็นเงินสดในกระเป๋าคุณยาย ทำให้เกิดความโลภ แอบฉกเงินคุณยายแล้วทิ้งคุณยายไว้ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ส่วนเงินทั้งหมดนำไปเที่ยวเตร่จนหมดแล้ว ทั้งนี้ อยากฝากขอโทษคุณยายผู้เสียหายด้วย

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image