2 สามีภรรยา ทุ่มทุนก้อนสุดท้ายเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น คนอุทัยช่วยอุดหนุน

2 สามีภรรยา ทุ่มทุนก้อนสุดท้ายเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น คนอุทัยช่วยอุดหนุนร้านตอบแทนน้ำใจ ซื้อชุดเกาเหลาเติมข้าวฟรีไม่อั้น

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 ที่ จ.อุทัยธานี อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของ 2 สามีภรรยาสู้ชีวิต ที่วัดใจควักเงินทุนก้อนสุดท้าย เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี โดยตั้งชื่อร้านว่า เฟยหลง เตี๋ยวเป็ดตุ๋น ทุนก้อนสุดท้าย @ตลาด พัฒนา ซึ้งน้ำใจคนอุทัยธานีก็ไม่เหือดแห้ง พากันแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย ก่อนพากันบอกปากต่อปาก บางรายก็ช่วยลงแนะนำร้านให้ผ่านโซเชียลหลังชิมแล้วรสชาติอร่อยถูกปาก และราคาไม่แพง ด้านเจ้าของร้านก็ตอบแทนน้ำใจลูกค้า ซื้อเกาเหลาเป็ดตุ๋นพร้อมข้าว เติมข้าวฟรีได้เลยไม่อั้นตลอดทั้งเดือนอีกด้วย

น.ส.ศุภลักษณ์ หอมกลิ่น อายุ 38 ปี เจ้าของร้านเฟยหลง เตี๋ยวเป็ดตุ๋น และ น.ส.พรภิมล ชื่นนิยม แม่ครัว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนขายขนมครกอยู่ที่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท มากว่า 10 ปี แต่สภาวะเศรษฐกิจ ประกอบกับลูกทั้ง 3 คน ย้ายมาเรียนหนังสือที่ จ.อุทัยธานี จึงทำให้ตัดสินใจปิดร้านขนมครกที่ อ.วัดสิงห์ ย้ายมาอยู่ที่ จ.อุทัยธานี กับลูกๆ ซึ่งตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจะเปิดขายอะไรดี เพราะขนมครกน่าจะขายไม่ได้ทั้งวัน ก่อนตัดสินใจจับมือกับสามีวัดใจหอบทุนก้อนสุดท้ายพากันเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด เพราะมองว่าที่ จ.อุทัยธานี ยังไม่มีร้านขายเมนูเป็ดประมาณนี้ จึงพากันทดลองสูตรทำเป็ดตุ๋นจนได้รสชาติที่คิดว่าน่าจะถูกปากลูกค้า เอกลักษณ์น้ำซุปที่ดูเหมือนเป็ดพะโล้ แต่พอทานไปแล้วจะไม่มีความเป็นพะโล้อยู่ในนั้น แต่จะมีรสชาติ ความหอมของเนื้อเป็ดอยู่ในน้ำซุปที่ทำให้กลมกล่อม ไม่มีกลิ่นคาว และได้เนื้อเป็ดที่เปื่อยนุ่มกำลังดี ไม่เหนียว หรือว่าเละจนเกินไป

ส่วนราคานั้นเน้นขายแบบเราอยู่ได้ ลูกค้าอยู่ได้ และกินอิ่ม อย่างเมนู ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น จะอยู่ที่ราคาชามละ 50 บาท เกาเหลาเป็ดตุ๋น ชามละ 60 บาท ข้าวหน้าเป็ดตุ๋น จานละ 50 บาท กะเพราเป็ดราดข้าว จานละ 45 บาท และเป็นกับข้าวถุงละ 70 บาท อีกทั้งที่ร้านก็จะมีการจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้า อย่างเดือนกันยายนนี้ที่ร้านจัดโปรโมชั่น ซื้อเกาเหลาเป็ดตุ๋นพร้อมข้าว 1 ชุด สามารถเติมข้าวได้ฟรีไม่อั้น หรือทานครบ 150 บาท แถมสาหร่ายม้วน อันละ 20 บาท ให้ 1 แท่งอีกด้วย

Advertisement

ตอนนี้เปิดร้านมาได้ประมาณ 1 เดือนเศษแล้ว ซึ่งก็ได้ผลตอบรับค่อนข้างดี มีลูกค้าแวะเวียนมาชิมรสชาติเป็ดตุ๋นที่ร้านเพิ่มมากขึ้นจากการบอกกันปากต่อปาก โดยส่วนใหญ่จะเน้นสั่งใส่ถุง ใส่กล่องกลับไปทานกันที่บ้าน หรือที่ทำงานกันค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็หวังว่าจะมีลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่แวะเวียนมาอุดหนุนเป็ดตุ๋นของที่ร้านแบบนี้ต่อไป ก็จะช่วยให้ร้านนี้เดินหน้าต่อไปได้ โดยจะคงไว้ทั้งราคา ปริมาณ และคุณภาพสินค้าแบบนี้ไว้ตลอด เพื่อให้ลูกค้านั้นคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย และเพื่อให้ทุนก้อนสุดท้ายนี้ไม่สูญเปล่า ตนจะสู้เต็มที่เพื่อครอบครัว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image