สลด! พ่อแท้ๆ ฆ่าลูกชาย 6 ขวบ โยนทิ้งแม่น้ำปิงอำพรางคดี ตร.เชื่อประชดเมียมีแฟนใหม่

สลด! พ่อแท้ๆ ฆ่าลูกชาย 6 ขวบ โยนทิ้งแม่น้ำปิงอำพรางคดี ตร.เชื่อประชดเมียมีแฟนใหม่ ไม่เชื่อคำอ้าง ‘ลูกดื้อซน’

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 19 กันยายน ที่ จ.กำแพงเพชร พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร, พ.ต.อ.สมชัย มงคลวงษ์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรคลองขลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้นำตัวผู้ต้องหาก่อเหตุคดีฆ่าเด็กชาย 6 ขวบ ที่เป็นลูกแท้ๆ ของตนเอง แล้วนำศพไปโยนทิ้งริมแม่น้ำปิง บริเวณหมู่ 1 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยผู้ก่อเหตุคือ นายกรกช หรือบอล อายุ 33 ปี พ่อของน้องนิค อายุ 6 ขวบ

โดยได้ร่วมกับทีมอาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชรนำกำลังกว่า 30 นาย ลงค้นหาจุดที่ 1 บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำปิง หมู่ 2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ตามคำให้การของผู้ก่อเหตุ ซึ่งได้ค้นหาบริเวณดังกล่าวประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที แต่ก็ไม่พบศพ

ตำรวจได้ยุติการค้นหาในจุดที่ 1 โดยระหว่างนำตัวขึ้นรถตำรวจเพื่อกลับโรงพัก ตำรวจได้พูดคุยกับผู้ก่อเหตุว่าขอให้พูดความจริง เพราะจะได้นำศพลูกชายขึ้นมาฌาปนกิจ และทำบุญหากสำนึกผิดแล้ว โดยผู้ต้องหาได้บอกความจริงกับตำรวจว่าได้นำไปโยนทิ้งบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำปิง หมู่ 1 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ห่างจากจุดแรกประมาณ 2 กิโลเมตร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปชี้จุดที่ทิ้งจริง ก็พบศพของน้องนิค โดยศพได้นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำริมตลิ่ง ศพลอยขึ้นมาเหนือน้ำ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีส้ม (ตัวอักษรสีขาว) กางเกงขาสั้นสีแดงลายสก๊อต อาสากู้ภัยได้นำศพขึ้นมาจากริมตลิ่งแม่น้ำปิง จากตลิ่งถึงข้างบนสูงกว่า 2 เมตร ต้องพยายามช่วยกันอย่างทุลักทุเล

Advertisement

จากนั้นแพทย์เวรโรงพยาบาลคลองขลุงได้ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลบริเวณใบหน้าหลายจุด หางคิ้วซ้าย ริมฝีปากด้านขวา คอ หน้าอก มีรอยฟกช้ำ และบริเวณขาขวาด้านในมีบาดแผลเป็นหลุมลึก ซึ่งตำรวจจะส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

นับว่าเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งใหญ่ใน จ.กำแพงเพชร โดยก่อนหน้านี้ได้มีพลเมืองดีมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีเด็กหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้พ่อเด็กเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม แต่พบว่าพ่อเด็กให้การวกวน มีพิรุธ ก่อนจะรับสารภาพว่าได้ทำร้ายลูกจนเสียชีวิต แล้วนำศพไปทิ้งในแม่น้ำปิง

นายกรกช ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. ตนเมาสุรากลับมาที่บ้าน จากนั้นได้ลงมือทุบตี ทำร้ายร่างกายน้องนิค ก่อนจะแยกย้ายกันไปนอน จากนั้นเช้าวันที่ 18 กันยายน ตนได้เข้าไปปลุกลูก พบว่าตัวแข็งและเสียชีวิตแล้ว เลยเอาลูกขึ้นรถจักรยานยนต์ โดยจับศพนั่งข้างหน้ารถจักรยานยนต์ แล้วเอาศพมาทิ้งยังจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้กลับไปทำงานรับจ้างขับรถเกี่ยวข้าวในตัวเมืองกำแพงเพชรเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จนสุดท้ายยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ โดยให้เหตุผลว่าเพื่อนบ้านมาบอกว่าน้องนิคได้ไปแกล้งลูกของเพื่อนบ้านจนฟันหักและทำของเสียหาย ขอให้ตัวเองทำโทษลูกด้วย เมื่อนายบอลกลับมาจากที่ทำงานก็ได้ลงมือจนลูกชายเสียชีวิต ซึ่งให้เหตุผลว่าเพราะลูกดื้อจึงพลั้งมือหนัก ไม่รู้ว่าลูกเสียชีวิต ซึ่งก็ได้จับลูกทุ่มกับพื้นและลงมือทุบตีนับไม่ถ้วน โดยไม่รู้จะทำอย่างไรจึงนำศพไปทิ้งยังจุดดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร รอง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุฆาตกรรม พ่อฆ่าลูกชายวัย 6 ขวบ ซึ่งเป็นคดีสะเทือนขวัญ สืบเนื่องจากมีพลเมืองดีไปแจ้งความว่ามีเด็กสูญหาย ชุดสืบสวนสถานีตำรวจคลองขลุงได้สืบหาข่าวจึงได้ตามพ่อมาซักถาม จากแนวทางการสืบสวนและการสอบปากคำพ่อเด็กรับสารภาพว่าได้ทำร้ายร่างกายตั้งแต่วันเสาร์ เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ไม่รู้จะทำอย่างไร เช้าวันอาทิตย์จึงได้เอาศพมาซ่อนอำพรางทิ้งในแม่น้ำปิง ห่างจากจุดที่ค้นหาตอนแรกในพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่ามะเขือ ประมาณ 2 กิโลเมตร และอยู่บริเวณด้านหลังท่าทรายแม่น้ำปิง พื้นที่หมู่ 1 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ห่างจากท่าทรายประมาณ 500 เมตร

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าสาเหตุจริงที่ลงมือทำร้ายลูกจนเสียชีวิตคือการที่ลูกดื้อไปทำร้ายร่างกายลูกคนอื่น ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทะเลาะ และโมโหเมียของตัวเองมากกว่าที่ไปมีแฟนใหม่ เลยมาลงที่ลูก ตีลูกประชด ตำรวจให้น้ำหนักไปทางนั้นมากกว่า และจะทำการสอบสวนทั้งพ่อแม่เด็ก รวมถึงผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ ร.ต.อ.ชัชนนท์ สนิทมาก รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองขลุง ได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ดูกล้องวงจรปิดทุกตัวเพื่อหาหลักฐานในการดำเนินคดีเพิ่มเติม ซึ่งได้กันพื้นที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในหมู่ 2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพขร ที่ผู้ก่อเหตุเช่าพักอาศัยอยู่ ซึ่งคาดว่าใช้ก่อเหตุ เพื่อเข้าเก็บหลักฐานอย่างละเอียด โดยข้อมูลพบว่านายกรกชคบหาและมีลูกกับนางเพ็ญจิตร อายุ 26 ปี นานกว่า 8 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน โดยน้องนิคเป็นคนที่สอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวเพื่อทำการสอบสวนรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image