ลูกบ้านโครงการจัดสรรย่านปลวกแดง เจอปัญหากำแพงพัง บ้านทรุด เจ้าของโครงการไร้รับผิดชอบ ร้องนายอำเภอช่วย

ลูกบ้านโครงการจัดสรรย่านปลวกแดง เจอปัญหากำแพงพัง บ้านทรุด เจ้าของโครงการไร้รับผิดชอบ ร้องนายอำเภอช่วย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 กันยายน น.ส.สาว ครุวรรณ อายุ 48 ปี พร้อมด้วยเจ้าของบ้านกว่าร้อยหลังคาเรือนในหมู่บ้านจัดสรร “ดิ โมน็อกซ์” ซ.สุพรรณ ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง รวมตัวกันที่บริเวณหน้าปากทางเข้าหมู่บ้าน พร้อมชูป้ายที่มีใจความ ให้มาดูแลรับผิดชอบ กรณีบ้านพังเสียหาย จากการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

โดย น.ส.สาวกล่าวว่า การมารวมตัวในวันนี้เพื่อเรียกร้องให้ทางบริษัทซึ่งเป็นเจ้าของโครงการดังกล่าวออกมารับผิดชอบ ดูแลรับผิดชอบซ่อมแซมเกี่ยวกับความเสียหาย ที่เกิดขึ้นกับลูกบ้านทั้งหมด 113 หลัง ที่เกิดความเสียหายทั้งกำแพงทรุดจนพัง ตัวบ้านร้าว รั่วซึม ทั้งที่เพิ่งซื้อมาไม่นานก็เกิดปัญหาขึ้น ร้องเรียนโครงการมากว่า 4 ปีแล้ว ให้มาซ่อมแซม แต่สุดท้ายก็ไม่มีความรับผิดชอบ มาซ่อมเพียง 4 หลัง จากบ้านที่พังเสียหายกว่าร้อยหลัง แล้วก็หายเงียบไป ทางลูกบ้านร้องเรียนไปก็ไม่มีการตอบรับ ทุกวันนี้เดือดร้อนมากเพราะไม่รู้ว่าบ้านจะพังวันไหน

Advertisement

น.ส.สาวกล่าวต่อว่า ตอนขายอวดอ้างสรรพคุณด้วยโปรไฟล์ที่สวยหรู แต่พอซื้อไปแล้วกลับปล่อยทิ้ง บ้านพังเสียหายก็ไม่เคยมาดูแล ถนนทั้งหมู่บ้านมีไฟแค่ 4 ดวง กำแพงทรุดจนพังไปทั้งแถบ ปัญหารั่วซึมเกิดขึ้นเกือบทุกหลัง พื้นที่ส่วนกลางก็ไม่ปรับปรุง เรื่องความปลอดภัยก็ไม่มี ไม่เคยมาเหลียวแล พวกเราซื้อบ้านหลังละสองล้านบาท แต่เข้ามาอยู่ได้ไม่นานก็เกิดปัญหาขึ้น แต่ทางเจ้าของโครงการกลับไม่มีความรับผิดชอบ แจ้งกันไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่ทีการช่วยเหลือ จนไม่มีทางออก จึงรวมตัวกันออกมาเรียกร้อง เพื่อขอความเป็นธรรม

ต่อมาได้มีการเดินถือป้ายไปบนถนนสายหลักของหมู่บ้าน พร้อมทั้งตะโกนถามหาเจ้าของโครงการว่า “อยู่ที่ไหนให้ออกมารับผิดชอบด้วย”

หลังจากนั้นนายชัยวัฒน์ วรรคคี ตัวแทนเจ้าของบ้านจำนวน 113 หลังคาเรือนที่เกิดความเสียหาย ได้เดินทางนำหนังสือร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องการบังคับให้บริษัท เอสเตท กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องดังนี้

1.แสงสว่างตามจุดต่างๆ ให้เหมาะสม

2.บริการด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัย

3.การปรับปรุงซ่อมแซม ให้มีสภาพเป็นไปตามหลักของวิศวกรรมของบ้านพักอาศัย

4.การปรับปรุงกำแพงรั้วหมู่บ้านที่ชำรุดจากการทำงานที่ไม่ได้มาตรฐาน ของโครงการ

5.การปรับปรุงวิสัยทัศน์ต่างๆ ของส่สนกลางที่ควรจะต้องดูแลและรักษา โดยยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ นายสถาพร สมุทรน้อย ปลัดอำเภอปลวกแดง จ.ระยอง

นายสถาพร ปลัดอำเภอปลวกแดง กล่าวว่า จะนำหนังรายงานต่อนายอำเภอปลวกแดง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เบื้องต้นจะประสานให้ทางเจ้าโครงการเข้ามาตรวจสอบความเสียหาย เพื่อหาทางออกร่วมกันอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image