ลพบุรีไม่ล้อมคอก! ผู้ว่าฯตรวจจุดเสี่ยง ‘ไฟฟ้ารั่วจากเสา’ ในพื้นที่น้ำท่วม

ผู้ว่าฯลพบุรี ตรวจสอบจุดเสี่ยงอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่วจากเสาไฟฟ้าในพื้นที่ประสบอุทกภัย

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลพบุรี ลงพื้นที่ในเขต ต.เขาพระงาม อ.เมืองลพบุรี ดำเนินการตรวจสอบระบบไฟฟ้าเพื่อป้องกันการเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว กรณีเกิดเหตุฝนตก น้ำท่วม เพื่อป้องกันความเสียหายต่อตัวบุคคล หรือสิ่งของให้ไม่ได้รับความเสียหายจากกรณีดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ว่าฯลพบุรีได้มอบหมายให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลพบุรี รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการตรวจสอบ/ซ่อมแซมเสาไฟฟ้าสาธารณะให้มีสภาพสมบูรณ์ เพื่อป้องกันชีวิตประชาชนจากการเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว ตรวจสอบไฟฟ้าในบ้านเรือน และเคลื่อนย้ายมิเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งไว้ในระดับต่ำให้สูงขึ้นกว่าระดับน้ำที่เคยท่วม จัดทำโครงการเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่โดยนำ Electronic energy meter แทนมิเตอร์ไฟฟ้าแบบจานหมุนให้กับบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำ

ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมบ้านขอให้ “สับคัตเอาต์” เพื่อตัดกระแสไฟฟ้า และแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือช่างไฟฟ้าที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านระบบไฟฟ้ามาดำเนินการปลดสวิตช์ นอกจากนี้ ไม่ควรเดินลุยน้ำเข้าใกล้แนวสายไฟและเสาไฟฟ้า หากประชาชนที่พบเห็นเหตุการณ์ไฟฟ้ารั่ว สามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือได้ที่ 0-3641-1456

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image