สูงวัย แทคทีมเหน็บยาดม แดนซ์อำลา ผอ.รพ.สต.เกษียณ แนะร่าเริงเข้าไว้ อายุยืน

สูงวัยรวมใจ เหน็บยาดม โชว์แดนซ์ อำลา ผอ.รพ.สต.ตรัง ‘สุขเกษียณ’ 

เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง มีการจัดงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการของ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล งานนี้ทุกคนพร้อมใจกันแต่งธีมชุดไทยย้อนยุค ขณะที่ชมรมผู้สูงอายุ 12 คนอายุรวมกันกว่า 1 พันปีโชว์ลีลาการเต้นสุดน่ารัก พร้อมยาดมประจำตัวคนละ 1 หลอดใช้ดมทั้งก่อนเต้น ขณะเต้นและหลังเต้น

ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง มีการจัดงานย้อนยุค สุขเกษียณหรืองานเลี้ยงส่งนางสุณี จำนงค์ ผู้อำนวยการ รพ.สต.นาเมืองเพชร ที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายนนี้ ซึ่งชมรม อสม.และแขกที่มาร่วมงานทุกคน จะต้องแต่งกายแบบย้อนยุค โดยมีการแสดงมุทิตาจิต และการแสดงของ อสม.แต่ละหมู่บ้านทั้ง 7 หมู่บ้าน

ส่วนไฮไลต์ของงานที่ทุกคนรอชม คือการแสดงความสามารถของชมรมผู้สูงอายุตำบลนาเมืองเพชรจำนวน 12 คน อายุรวมกันกว่า 1,000 ปี ที่มาในชุดผ้าขาวม้า รองเท้าผ้าหุ้มส้นที่ตัดเย็บกันเอง พร้อมยาดมติดตัวคนละ 1 หลอด ออกมาเต้นประกอบเพลงทั้งหมด 3 เพลงด้วยกัน ส่วนอุปกรณ์ประกอบเพลงมีทั้งเข็มฉีดยาและปืนปลอม เพื่อความสมจริง นอกจากนี้ ยังมีหม้อที่ใช้ประกอบลีลาท่าทางของเพลง ซึ่งระหว่างการพักรอเพลงที่ 2 เพลงที่ 3 คุณยายต่างนำยาดมมาดม เพื่อหายใจได้สะดวกขึ้น แต่ก็สามารถเต้นได้อย่างสนุกสนาน สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้มาร่วมงานได้เป็นอย่างมาก

โดยคุณยายทั้งหลายยังเต้นจังหวะรำวงได้อีกหลายเพลง แต่หลังเต้นเสร็จแล้ว ต่างก็นำยาดมที่มีติดตัวมาดมกันเป็นแถว ซึ่งในบรรดาผู้สูงอายุทั้งหมดที่มาเต้นรำกันในคืนนี้ มีนางพร้อย บัวเรือง อายุมากที่สุดคือ 86 ปีอยู่หมู่ที่ 4 ต.นาเมืองเพชร รองลงมาอายุ 82 ปี 80 ปีและ 70 กว่าปี ซึ่งคุณยายบอกสั้น ๆ แต่เพียงว่า เคล็ดลับสุขภาพดีคือทำจิตใจให้ร่าเริง แจ่มใส ออกกำลังกาย โดยในทีมของตนเต้นได้ไม่ต่ำกว่า 20 เพลง ซึ่งบางคนมีโรคประจำตัวบ้าง แต่เมื่อได้ยินเสียงเพลง ก็มีแรงเต้นไหว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image