ทหารหนุ่มลพบุรี หอบสินสอด-ลอตเตอรี่ปึกใหญ่ ลุ้น 42 ล้าน สู่ขอสาว

ทหารหนุ่มลพบุรี หอบสินสอด-ลอตเตอรี่ปึกใหญ่ ลุ้น 42 ล้าน สู่ขอสาว แม่ยายลั่น ไม่ถูกเจอยึดลูกสาวคืน

เมื่อวันที่ 24 กันยายน มีพิธีงานมงคลสมรส ระหว่างนางสาวพิชามญชุ์ อนุโรจน์ ชาวสิงห์บุรี กับจ่าสิบเอกมารุต กุลทนันท์ ทหารหนุ่มจากจังหวัดลพบุรี ทั้งสองคบหาดูใจกันมานานกว่า 8 ปี พิธีจัดอย่างยิ่งใหญ่ มีขบวนกลองยาวนำหน้าขบวนขันหมาก และเป็นไปตามธรรมเนียมที่ฝ่ายเจ้าบ่าวจะเข้าไปพบเจ้าสาวได้ ก็ต้องผ่านประตูเงินประตูทองของฝ่ายเจ้าสาว ซึ่งมีหลายประตูมาก แต่ละประตูก็มีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไป จึงใช้เวลาค่อนข้างนาน เจ้าสาวที่นั่งรอเข้าพิธีถึงกับแอบงีบระหว่างรอเจ้าบ่าว

แต่ไฮไลต์ของงานครั้งนี้ อยู่ที่สินสอดที่เจ้าบ่าวนำมาสู่ขอเจ้าสาว เพราะนอกจากเงินสด สร้อยคอทองคำ แหวนเพชรแล้ว ยังมีฉลากกินแบ่งรัฐบาลอีก 4 ชุด เป็นชุดใหญ่จำนวน 5 ใบเงินรางวัล 30 ล้านบาท 1 ชุด ที่เหลือเป็นชุด 2 ใบ เงินรางวัล 12 ล้านบาท นำมามอบให้กับพ่อแม่ของฝ่ายหญิงด้วย

นางรัชตา อนุโรจน์ แม่ของเจ้าสาว กล่าวว่า สินสอดที่รับมาทั้งหมด สิ่งที่ถูกใจมากที่สุดคือสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่แอบหวังลึกๆ ว่าจะได้รางวัลใหญ่ในงวดวันที่ 1 ตุลาคมนี้ และหากโชคดี สินสอดงานแต่งนี้น่าจะเป็นสินสอดที่มีมูลค่าสูงสุดในจังหวัดสิงห์บุรี แต่ถ้าไม่ถูกก็ตัวใครตัวมัน เตรียมยึดลูกสาวคืน

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image