หน้าแรก ในประเทศ ศาสนา เจ้าคณะตำบลบา...

เจ้าคณะตำบลบางเขน ยืนยัน ‘พระชาตรี’ คู่กรณี ‘แพรรี่’ ถูกร้องเรียนเรื่องยักยอกเงินจริง

25.09.22 | 11:30 น.

เจ้าคณะตำบลบางเขน ยืนยัน ‘พระชาตรี’ คู่กรณี ‘แพรรี่’ ถูกร้องเรียนเรื่องยักยอกเงินจริง

จากรณี “แพรรี่” หรืออดีตพระไพรวัลย์ วรรณบุตร เกิดวิวาทะกับพระชาตรี หลังทั้งสองฝ่ายด่าทอกันในโลกออนไลน์ ก่อนที่ แพรรี่ จะออกมาแฉข้อมูลพระชาตรี ว่ามีประวัติยักยอกเงินวัด 4 ล้านบาท สมัยเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา ตั้งอยู่ใกล้กระทรวงสาธารณสุข ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 กันยายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดกำแพง ถนนพิบูลสงคราม ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เพื่อนมัสการสอบถามเรื่องราวจากพระครูโกศลปริยัติวงศ์ เจ้าอาวาสวัดกำแพง ในฐานะเจ้าคณะตำบลบางเขน ให้ข้อมูลว่า ช่วง 6-7 ปีที่แล้ว คนที่เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา คือ พระชาตรี รูปที่วิวาทกับแพรรี่ เป็นเรื่องจริง โดยพระชาตรีได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาส จากการสนับสนุนของฆราวาสในวัดที่เป็นกลุ่มเดียวกัน ส่วนเรื่องที่ถูกแฉว่าเคยมีพฤติกรรมสั่งพระลูกวัดทำร้ายพระรูปอื่นก็เป็นเรื่องจริง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่เจ้าอาวาสรูปเก่ากำลังอาพาธ และพระชาตรีเป็นรักษาการเจ้าอาวาส โดยเป็นการสั่งทำร้ายพระที่ไม่อยู่ในอาณัติของพระชาตรี อาตมาเป็นคนไปสอบสวนเรื่องราวในสมัยนั้น

พระครูโกศล ปริยัติวงศ์ เจ้าคณะตำบลบางเขน เจ้าอาวาสวัดกำแพง กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนั้นพระชาตรีมาอยู่ได้ไม่กี่เดือนก็มีปัญหาในฐานะที่รักษาการเจ้าอาวาส ทำให้พระลูกวัดเดือดร้อน มีการร้องเรียนอาตมาก็ไปสอบ วันต่อมามีการทำร้ายร่างกาย อยู่ระหว่างฟ้องร้องตอนนี้น่าจะมีการยอมความกันแล้ว

ส่วนเรื่องเงินหลายล้านที่มีการเปลี่ยนถ่าย โยกย้ายบัญชี ซึ่งบัญชีอยู่กับอาตมาแต่เขาไปแจ้งความบัญชีหาย ทั้งที่บัญชีอยู่ที่อาตมา มีคนที่เคยทำงานอยู่ธนาคาร ไปทำเรื่องเบิกเงินมา ทำเรื่องแก้ไขเงินทั้งหมดหลายล้าน พอเรื่องเกิดอาตมาสั่งตรวจสอบ พยานและบุคคลที่เกี่ยวข้องให้มาสอบปากคำมีทั้งอดีตไวยาวัจกร อดีตรักษาการเจ้าอาวาส โดยทำการฟ้อง และสอบถามการเงินว่าเบิกไปทำอะไรบ้าง ให้ทำบัญชีมา เงินไปอยู่กับใครบ้าง ให้ทำเป็นเอกสาร ตอนนี้อยู่ในกระบวนการของศาล ฟ้องร้องกันอยู่ ส่วนที่พระชาตรีให้สัมภาษณ์ว่าเงินดังกล่าวเคลียร์ไปหมดแล้ว เรื่องนี้คงต้องถามเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญารูปปัจจุบันก็จะได้ข้อเท็จจริง

Advertisement