ระทม! ชาวหมู่บ้านพฤกษา 3 ได้รับผลกระทบ ฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมสูง 30 ซม.

ระทม!ชาวหมู่บ้านพฤกษา 3 ได้รับผลกระทบ ฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมสูง 30 ซม.

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่บ้านพฤกษา 3 ซอย 123​, 125, 127, 129, 131 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้เกิดน้ำท่วมขังสูงระดับตั้งแต่ 5 เซนติเมตร บางช่วงสูงถึง 30 เซนติเมตร หลังจากที่ฝนตกตลอดทั้งคืนต่อเนื่องจนถึงเช้า ทำให้น้ำท่วมโดยเฉพาะด้านท้ายซอยน้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร ประชาชนที่พักอาศัยในซอยดังกล่าวเกือบ 100 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน

ต่อมาเวลา 10.00 น. นายยันต์​ยงค์​ คำใจ​ และนายฉัตร​ ชูเกลี้ยง​ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองพิมลราช​ อ.บางบัวทอง ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบและกล่าวว่า สาเหตุที่น้ำท่วมเนื่องจากพื้นที่ตั้งแต่ซอย 123-131 เป็นพื้นที่ต่ำและหมู่บ้านข้างเคียงมีพื้นที่สูงกว่า น้ำจึงไหลมารวมกันอยู่ทางด้านหลังหมู่บ้านตรงนี้ที่เป็นพื้นที่ต่ำ จึงทำให้น้ำท่วมหลังจากฝนตกทุกครั้ง

และเทศบาลเมืองพิมลราชได้อนุมัติงบประมาณเพื่อยกระดับถนนและว่างท่อระบายน้ำใหม่ให้แล้ว ตั้งแต่ปี 2562 แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงยังไม่มีผู้รับเหมามาดำเนินการ ซึ่งจะนำเรื่องเข้าสภาเทศบาลและแจ้งให้ผู้บริหารเทศบาลทราบ เพื่อจัดให้มีการประมูลก่อสร้างเพื่อแก้ปัญหาให้ชาวบ้านโดยเร่งด่วน

ด้านนายสุวิทย์​ ​พิลาวรรณ​ อายุ​ 59​ ปี​ ชาวบ้าน​ กล่าวว่า ถ้าหากมีการยกระดับถนนขึ้นซึ่งเชื่อว่าบรรเทาทุกข์ให้ชาวบ้านได้ โดยน้ำก็จะไหลไปสู่คลองได้เร็วขึ้น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image