ชาวประมงอำเภอสทิงพระ สูญหาย 2 ราย เจ้าหน้าที่ประสาน ศรชล. เร่งออกค้นหา

ชาวประมงอำเภอสทิงพระ สูญหาย 2 ราย เจ้าหน้าที่ประสาน ศรชล. เร่งออกค้นหา

เมื่อวันที่ 28 กันยายนประมงอำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ได้รับแจ้งจากญาติของ นายวุฒิ กิ้มเส้ง ชาวประมง ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ พร้อมลูกเรือ รวม 2 คน ได้ออกทำการประมงไปตั้งแต่เช้าวันนี้และยังไม่เดินทางกลับเข้าฝั่ง เกรงว่าจะได้รับอันตรายและความไม่ปลอดภัยในทะเล อันเนื่องมาจากคลื่นลมแรงในทะเลอ่าวไทย

นายชูศักดิ์ บริสุทธิ์ ประมงอำเภอสทิงพระ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากญาติของชาวประมง นายวุฒิพร้อมลูกเรือ ได้ออกทำการประมงตั้งแต่เช้า และยังไม่กลับเข้าฝั่ง จึงได้ประสาน ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล จังหวัดสงขลา หรือ ศรชล. จังหวัดสงขลา เพื่อเร่งออกค้นหาให้การช่วยเหลือชาวประมงอย่างเร่งด่วนแล้ว ซึ่งได้พยายามประสานร่วมกับเพื่อนชาวประมงในพื้นที่ ทราบว่าพบเห็นล่าสุดในทะเลเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. พร้อมพิกัดในทะเล จึงได้ประสานแจ้ง ศรชล. เร่งค้นหาแล้ว นอกจากนั้นยังได้ประสานไปยังชาวประมง หากพบเบาะแส หรือให้การช่วยเหลือไว้ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน

ทั้งนี้ ในวันนี้ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา แจ้งว่า พายุโซนร้อน “โนรู” บริเวณแขวงเซกอง ประเทศลาว มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกของอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญ และอุบลราชธานีในคืนนี้ (28 ก.ย.65) หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นและหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงตามลำดับ

ซึ่งจะทำให้ในช่วงวันที่ 28 ก.ย.-2 ต.ค.65 บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหลายพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่งขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้นโดยห่างฝั่งทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยตอนบนเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันดังกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image