ชัยภูมิ ประกาศเขตภัยน้ำท่วมฉุกเฉินแล้ว 2 อำเภอ พร้อมเร่งช่วยเหลือประชาชน (มีคลิป)

ชัยภูมิ ประกาศเขตภัยน้ำท่วมฉุกเฉินแล้ว 2 อำเภอ พร้อมเร่งช่วยเหลือประชาชน

วันที่ 30 ก.ย. เวลา 09.00 น. นายสมบัติ ไตรศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดแถลงที่ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ ถึงสถานการณ์ล่าสุดหลังพายุดีเปรสชั่นโนรูเคลื่อนผ่าน จ.ชัยภูมิ เป็นศูนย์กลางเมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. เมื่อวานนี้ (29 ก.ย. 65) ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้พื้นที่ใน จ.ชัยภูมิ เกิดฝนตกหนักไม่หยุดมาต่อเนื่องนานข้ามวันยันถึงช่วงสายวันนี้ (30 ก.ย. 65) ฝนก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดตก

ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่เกิดน้ำหลากท่วมขยายวงกว้างอีกต่อเนื่องมีฝนตกสะสมหนักในทั่วทั้งจังหวัดทั้ง 16 อำเภอ ที่ล่าสุดทางจังหวัดชัยภูมิ ได้ประกาศจังหวัดให้มีพื้นที่ประสบสาธารณภัย/เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน (อุทกภัย) แล้วใน 2 อำเภอ ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ทั้ง 25 ชุมชนในเขตโซนเศรษฐกิจในย่านกลางตัวเมืองชัยภูมิทั้งหมด และที่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ

เพื่อให้หน่วยงานในท้องถิ่นทางเทศบาลเมืองชัยภูมิ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการเร่งจัดสรรงบประมาณลงไปช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ ที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งหมดโดยเร็วแล้ว ซึ่งทางจังหวัดชัยภูมิ ได้เน้นย้ำในการเกิดภัยน้ำท่วมในทุกพื้นที่ของ จ.ชัยภูมิ จะต้องไม่ให้ประชาชนในพื้นที่ต้องขาดแคลนอาหารน้ำดื่มเด็ดขาด

Advertisement

ซึ่งในภาพรวมทั้งจังหวัดในขณะนี้ มีปริมาณน้ำสะสมจากฝนตกหนักเป็นจำนวนมากในทุกพื้นที่ และยังต้องติดตามสถานการณ์น้ำฝนตกหนัก ที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่าในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ทั้งหมดยังจะมีฝนตกหนักยาวต่อไปอีกจนถึงวันที่ 3 ต.ค. 65 ที่ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ตั้งศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์น้ำหลาก ที่เสี่ยงจะเกิดน้ำป่าหลากน้ำท่วมฉับพลันได้อีกในทุกพื้นที่ของ จ.ชัยภูมิ ในขณะนี้ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image