ผอ.ร.ร.ดังเมืองคอนน้อมรับผิด ปมคลิปว่อน น.ร.เสพกัญชา รับผู้ปกครอง-เด็กเครียด

ผอ.ร.ร.ดังเมืองคอนน้อมรับผิด ปมคลิปว่อน น.ร.เสพกัญชา รับผู้ปกครอง-เด็กเครียด วางมาตรการสกัดเข้มข้นขึ้น 

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีเพจสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้เผยแพร่คลิปกลุ่มนักเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งนั่งรวมกลุ่มกันเสพกัญชาอย่างสนุกสนานและมีการแชร์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง โดยคลิปภาพดังกล่าว ทางเพจสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีคนหนึ่งให้เข้าไปตรวจสอบถึงความไม่เหมาะสม กับพฤติกรรมของกลุ่มนักเรียนที่มีการเสพกัญชาอย่างเปิดเผย

ล่าสุด นายสมพงษ์ ปานหงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโยธินบำรุง จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นลูกๆ ในโรงเรียน ไม่ว่าเหตุที่เกิดจะเป็นในโรงเรียน หรือนอกโรงเรียน เราในฐานะพ่อแม่ก็ต้องรับผิดชอบ

ตนได้เรียกทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมาคุยเรียบร้อยแล้ว ทั้งเด็ก ผู้ปกครอง และทุกฝ่าย มาพูดคุยทำความเข้าใจกัน และจะเพิ่มมาตรการการดูแลให้เข้มข้นมากกว่าเดิม ซึ่งตามปกติทางโรงเรียนก็มีมาตรการการป้องกันและป้องปราม ตรวจกันทุกวัน แต่ก็อาจจะมีเล็ดลอดบ้างซึ่งเด็กเองก็ยอมรับว่า ไม่ได้ตั้งใจอยากลอง อยากเรียนรู้ก็เป็นธรรมดาของเด็กในวัยนี้

Advertisement

เราทุกฝ่ายต่างช่วยกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ทางโรงเรียนต้องขอความร่วมมือกับทุกฝ่าย ช่วยเป็นหูเป็นตากับทางโรงเรียนด้วย เมื่อเรื่องเกิดแล้วก็ต้องแก้ปัญหา และต้องยอมรับความเป็นจริง จะได้ไม่เกิดขึ้นอีก

เมื่อถามว่าเด็กและผู้ปกครองรู้สึกอย่างไร นายสมพงษ์กล่าวว่า เท่าที่คุยเรามีความรู้สึกเหมือนๆ กัน เพราะเด็กคือลูกเรา เราต้องโทษตัวเรามากกว่าโทษเด็ก แต่เราต้องมาหาทางช่วยกันแก้ไขจะดีกว่า เรื่องเกิดขึ้นแล้ว ช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดขึ้นอีก คงต้องหามาตรการร่วมกันอีกครั้ง ช่วงนี้ก็ต้องให้กำลังใจเด็กและผู้ปกครองกันก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในโรงเรียนมีการเรียนการสอนตามปกติไม่ได้เกิดความรู้สึกตระหนกตกใจแต่อย่างใด เพื่อนๆ มองว่าเป็นการลอง อยากรู้ มากกว่าที่จะตั้งใจเสพ

นักเรียนรายหนึ่งกล่าวว่า เป็นการทดลองแต่บังเอิญว่ามีคนเห็น เท่ากับต่อจากนี้จะทำอะไรที่ไม่ถูกต้องก็ต้องระมัดระวังให้มากกว่าเดิม บางครั้งเป็นเรื่องของความสนุก ไม่ได้คิดจริงจัง ถ้าตั้งใจทำความผิดจริง ก็คงไม่ถ่ายคลิปกันอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่าคิดว่าผิดหรือไม่ที่นักเรียนเสพกัญชา นักเรียนตอบว่า เมื่อกัญชาเสรีทุกคนก็เสพได้ แต่ผิดนิดเดียวที่พวกเรายังเป็นเยาวชน เท่าที่เห็น เด็กๆ แอบเสพกันมาก แต่จับกันไม่ได้ สนุกและอยากลอง แต่เอาเข้าจริงปล่อยให้เสพแบบถูกต้อง ก็คงไม่มีใครมาเสพเพราะทุกคนก็รักเรียน รักพ่อแม่ ครอบครัว นี่คือตัวตนของเรา แต่อาจจะมีบ้างเป็นบางครั้งอย่าตกใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image