รวบคาบ้าน ‘หนุ่มบึงกาฬ’ พ้นคุกหมาดๆ ลอบขนยาบ้าจากลาว สารภาพขายเม็ด 30 บ.

ทหารตำรวจ บุกจับหนุ่มคาบ้าน ได้ทั้งปืน-ยาบ้า อึ้งคดีเพียบ ขายเม็ดละ 30 บาท

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม ทหารพรานชุดลาดตระเวนกองร้อยที่ 2106 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นำโดย ร.ท.สุวิตร อาจสมดี ผบ.ร้อย.ฯ และ ร.ท.พิชิตพล เคนดา รอง ผบ.ร้อยฯ สืบทราบว่ามีบุคคลภายในบ้านหลังหนึ่งใน อ.ปากคาด มีพฤติกรรมเกี่ยวกับยาเสพติดลำเลียงยาบ้าจากฝั่ง สปป.ลาว เข้าไปสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ และลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กลุ่มผู้ค้าและผู้เสพ ในพื้นที่อำเภอปากคาด

จึงสนธิกำลังร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากคาด ฝ่ายปกครองอำเภอปากคาด และผู้นำหมู่บ้าน เข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านหลังดังกล่าว

พบ นายฮอร์ อายุ 32 ปี และ น.ส.อ้อม อายุ 31 ปี นอนอยู่ภายในบ้าน จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้าลักษณะกลมแบนผิวเรียบด้านหนึ่งมีอักษร WY สีแดง 435 สีเขียว 5 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด จำนวน 440 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 36.1 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ และตรวจพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมลูกกระสุนขนาด .380 จำนวน 24 นัด เงินสด 1,080 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และอุปกรณ์การเสพยาอยู่บริเวณภายในห้อง จนท.จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง มาสอบสวนที่กองร้อยทหารพรานที่ 2106

และแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน) โดยมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ นายฮอร์ (ผู้ต้องหาที่ 1) ว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ใด้รับอนุญาต และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

(รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าตนมีคดีเกี่ยวกับยาบ้าอีกหลายคดี ล่าสุดเพิ่งถูกจับเมื่อปี 2561 และเพิ่งพ้นโทษออกมา นำยาบ้าจากฝั่ง สปป.ลาว มาจำหน่าย โดยจำหน่ายในราคาเม็ดละ 30 บาท )

ส่วน น.ส.อ้อม ให้การปฏิเสธในข้อกล่าวหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน) โดยมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า

โดยอ้างว่า ตนไม่มีส่วนรู้เห็นกับยาบ้าและยาไอซ์ของกลางแต่อย่างใด แต่ให้การรับสารภาพในข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน และของกลาง ส่ง สภ.ปากคาด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image