สุดเศร้า ลูกชายกลับจากทำงานไม่เจอพ่อ ออกตามหาจนค่ำไร้วี่แวว รุ่งเช้าเจอเป็นศพลอยน้ำ

สุดเศร้า ลูกชายกลับจากทำงานไม่เจอพ่อ ออกตามหาจนค่ำไร้วี่แวว รุ่งเช้าเจอเป็นศพลอยน้ำ

วันที่ 4 ตุลาคม 2565 พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุขแก้ว ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุงพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณคลองเขตในป่าสวนยาง ท้องที่หมู่ 4 ตำบลปรางหมู่ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตเพศชายลอยคว่ำหน้าอยู่ในคลอง จึงรีบลงไปนำร่างขึ้นมาเพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม ระหว่างช่วยกันนำร่างขึ้นมาด้านบนพบว่าในมือขวาของผู้เสียชีวิต กำมีดปลายแหลมหนึ่งเล่มไว้แน่น เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนฝั่งด้วยความทุลักทุเลเนื่องจากสภาพขอบตลิ่งค่อนข้างสูงชันใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำได้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเฉลียว หนูไข่ อายุ 78 ปี เจ้าหน้าที่ชันสูตรเบื้องต้นที่เกิดเหตุไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ก่อนจะนำไปชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลพัทลุง

จากการสอบถาม นายสมชาติ หนูไข่ อายุ 53 ปี ลูกชายของผู้ตายทราบว่า ปกติผู้เป็นพ่ออาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกับตนแต่ทุกคนในบ้านจะแยกย้ายออกไปทำงานตั้งแต่ตอนเช้า เหลือเพียงผู้เป็นพ่อที่อยู่บ้านเพียงลำพัง ปกติพ่อมักจะชอบเดินดูป่าสวนยางอยู่เป็นประจำ และเมื่อวานตอนเย็นหลังจากกลับจากทำงานมาถึงบ้านก็ไม่เห็นพ่อ ตนพร้อมญาติๆ ได้ช่วยกันออกตามหาจนค่ำก็ไม่เจอ จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ได้ออกตามหาอีกครั้ง เจอร่างพ่อลอยอยู่ในคลองห่างจากตัวบ้านประมาณ 300 เมตร ส่วนมีดปลายแหลมที่พ่อกำในมือขณะเสียชีวิต คือมีดเล่มโปรดที่พ่อพกติดตัวตลอด

โดยเบื้องต้นตนคาดว่าพ่ออาจจะออกมาเดินดูสวนยางตามปกติ แต่ด้วยเมื่อวานมีฝนตกปรอยๆ ตลอดทั้งวัน คาดว่าพื้นหญ้าคงลื่น ทำให้พลาดพลัดตกคลองช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image