นครปฐมก็อ่วม ฝนตกหนัก น้ำทะลักเข้า ม.ศิลปากร บางคณะประกาศเรียนออนไลน์

ภาพขวาจาก silpakorn.act

นครปฐมก็อ่วม ฝนตกหนัก น้ำทะลักเข้า ม.ศิลปากร บางคณะประกาศเรียนออนไลน์

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเรื่องอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักบริเวณภายใต้ โดยมีฝนตกหนักในจังหวัดต่างๆ รวมไปถึง จ.นครปฐม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครปฐม ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก โดยรายงานฝนที่ อ.เมืองนครปฐมนั้น มีปริมาณน้ำฝน 123.4 มม. ด้วยกัน โดยหลายพื้นที่ได้มีน้ำท่วม โดยเฉพาะในเทศบาลเมืองนครปฐม

ขณะที่เช้าวันนี้ น้ำยังคงท่วมอยู่ในหลายพื้นที่ ราวครึ่งหน้าแข้ง ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ เทศบาลนครนครปฐม โดยนายเสรินทร์ แก้วพิจิตร นายกเทศมนตรีนครนครปฐม จึงได้นำกำลังพล จำนวน 30 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของเทศบาลลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วมขัง พร้อมทั้งกรอกกระสอบทราย และติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมให้กับประชาชนบริเวณชุมชนซอย 7

Advertisement

ด้านบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ น้ำได้ท่วมสูงในหลายซอยบริเวณโดยรอบ ขณะที่น้ำได้เข้าเอ่อท่วมในมหาวิทยาลัย ขังริมถนนตั้งแต่วานนี้ (9 ตุลาคม) รวมไปถึงสระแก้ว ที่น้ำได้ท่วมสะพานขึ้นมา ทำให้ไม่สามารถเดินข้ามสะพานได้ ซึ่งอินสตาแกรมของ silpakorn.act ได้นำมาเผยแพร่ไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บางคณะ ได้ปรับการเรียนการสอนให้เป็นแบบออนไลน์ เนื่องจากปลายสัปดาห์เป็นช่วงหยุดยาว รวมไปถึงมีน้ำเอ่อท่วมในมหาวิทยาลัยด้วย

Advertisement

ภาพและที่มาบางส่วน งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครนครปฐม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image