คึกคัก! ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่จับจองพื้นที่แนวริมฝั่งแม่น้ำโขง รอชมเรือไฟตระการตา

คึกคัก! ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่จับจองพื้นที่แนวริมฝั่งแม่น้ำโขง รอชมเรือไฟตระการตา

สุดคึกคักประชาชน นักท่องเที่ยว นับแสน แห่จับจองพื้นที่ตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำโขง รอชื่นชมความตระการตาของการประกวดเรือไฟ จากทั้ง 12 อำเภอ จำนวน 12 ลำ ทุ่มทุนนับล้านบาท อวดสายตานักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศการท่องเที่ยวงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ ประจำปี 2565 สุดคึกคัก ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย ชาวลาว นับแสนคน ต่างเดินทางเข้ามาในพื้นที่ เพื่อจับจองที่นั่งชมเรือไฟ ในคืนไฮไลต์ คือ วันประกวดไหลเรือไฟ คืน 15 ค่ำ เดือน 11 ทำให้อัฒจันทร์ ตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม มีประชาชน นักท่องเที่ยว

ต่างจับจองที่นั่ง เพื่อรอชื่นชมความยิ่งใหญ่อลังการของเรือไฟ โดยชาวบ้าน จากทั้ง 12 อำเภอ ได้ร่วมกัน สร้างสรรค์ต่อเติมเรือไฟไหลประกวดในคืนวันออกพรรษา รวม 12 ลำ บางลำต้องใช้งบประมาณนับล้านบาทในการก่อสร้าง มีความยาวมากเกือบ 90 เมตร ความสูงเกือบ 30 เมตร ประดับตกแต่งด้วยตะเกียงไฟมากกว่า 25,000 ดวง โดยปีนี้ถือว่าคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบจากโควิดระบาด ทำให้การจัดงานซบเซา ปีนี้จึงมีการจัดงานยิ่งใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image