หนุ่มอ้างองค์ลง คลุ้มคลั่งถือมีดหมอเดินร่ายมนต์ แม่เผยลูกเลิกเมีย หันมาเสพยา

หนุ่มอ้างองค์ลง คลุ้มคลั่งถือมีดหมอเดินร่ายมนต์ แม่เผยลูกเลิกเมีย หันมาเสพยา

หนุ่ม 34 ปี อ้างองค์ลง คลุ้มคลั่งถือมีดหมอยาวกว่า 10 นิ้ว เดินโวยวายตามถนนรอบหมู่บ้าน ตำรวจร่วมกู้ชีพฯ ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมร่วม 1 ชั่วโมงไม่เป็นผล ก่อนบุกเข้าชาร์จ นำตัวส่งโรงพยาบาลตรวจสารเสพติด หาสาเหตุเพื่อบำบัดรักษา

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ขณะ ร.ต.อ.ดำรง นวลจัน รอง สวป.สภ.ขลุง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ป.พิเศษ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ขลุงมูลนิธิ กว่า 20 นาย เข้าระงับเหตุ ชายคลุ้มคลั่ง ถือมีดหมอขนาดยาว กวัดแกว่งไปมา เดินตามถนนซอยโรงนา ภายในหมู่บ้านตะปอนใหญ่ หมู่ 1 ต.เกวียนหัก อ.ขลุง จ.จันทบุรี  ชายที่คลุ้มคลั่งคนดังกล่าว ทราบชื่อ คือ นายชยพล อายุ 34 ปี ชาวตำบลเกวียนหัก ที่สวมเสื้อยืดสีขาว สวมคลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทาอีกชั้น สวมกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะ ในมือซ้ายถือมีดหมอยาวกว่า 10 นิ้ว พร้อมเหยือกพลาสติกบรรจุน้ำ มือขวาถือกำก้านมะยม เดินบ่นพึมพำคล้ายบริกรรมคาถา ก่อนเอาก้านมะยมกำจุ่มไปในเหยือกสะบัดไปข้างหน้า อ้างตัวเองมีองค์ ลงมาปัดเป่าความชั่วร้ายในโลกมนุษย์

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ ได้ใช้ยุทธวิธีเข้าปิดล้อมพื้นที่ เพื่อเกลี้ยกล่อมและกดดัน จนได้จังหวะ ก่อนพุ่งเข้าชาร์จตัวจนนายชยพลเสียหลักแต่ยังไม่ได้ผล โดยในมือยังกำอาวุธมีดไว้แน่น เดินมุ่งหน้าเข้าหมู่บ้าน พร้อมตะโกนเอะอะโวยวายต่อ

Advertisement

หลังความพยายามเกลี้ยกล่อมสกัดตัวไว้ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่ตัดสินใจ ยิงปืนไฟฟ้าเข้าใส่จนนายชยพลล้มลง จึงได้เข้าชาร์จแย่งมีดได้สำเร็จ ก่อนช่วยกันคุมตัวขึ้นรถยนต์สายตรวจไปโรงพัก เพื่อสงบสติอารมณ์
ก่อนควบคุมตัวส่งต่อให้ ร.ต.อ.วรชัย แจ่มศรี รอง สว.สอบสวน สภ.ขลุง นำเข้าสู่กระบวนการตรวจหาสารเสพติด ก่อนคุมตัวเข้าห้องขัง จากนั้นทางด้าน ร.ต.อ.วรชัย แจ่มศรี ร้อยเวร ได้พิจารณาส่งต่อให้ทาง รพ.พระปกเกล้าฯ ตรวจอาการทางสมอง เนื่องจากนายชยพลมีอาการหูแว่ว

จากการสอบถามมารดาของนายชยพล ทราบว่า ก่อนหน้านี้ ลูกชายไม่สมหวังในเรื่องของความรัก หลังเลิกรากับภรรยา และเริ่มมีอาการผิดปกติ เกรี้ยวกราดก้าวร้าว หยาบคาย โมโหง่าย ระยะหลังพบว่าลูกชายมีการเสพกัญชา ส่วนสารเสพติดอื่นๆ นั้น ไม่แน่ใจ ซึ่งตนเองและตัวลูกชาย พร้อมยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวไปรักษาเพื่อพิสูจน์ว่า นายชยพลไม่ได้ป่วยมีอาการทางจิต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image