จับแล้ว เชฟโรงแรม 5 ดาวตกงาน ก่อเหตุกระชากสร้อย ยายวัย 74 จนล้มคะมำ

จับแล้วเชฟโรงแรมตกงาน กระชากสร้อยยายวัย 74 ล้มคะมำ เหตุเครียดไม่มีค่าตรวจสุขภาพสมัครงาน

กรณีเหตุวิ่งราวทรัพย์โดยมีรายละเอียดพฤติกรรม เวลาประมาณ 15.25 น. ขณะที่นางสัญญา ยกเชื้อ อายุ 74 ปี ชาวสงขลา ถูกกระชากสร้อย นั่งอยู่ที่ร้านกาแฟหน้าบ้านเลขที่ 49 หมู่ 1 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา มีคนร้ายกระชากสร้อยคอนาคน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น ราคา 15,000 บาท พระเครื่องพระเหรียญกลมหลวงปู่ทวดด้านหลังหลวงปู่ทิมจำนวน 1 เหรียญราคา 5,000 บาท พระเครื่องหลวงพ่อไพรนิรันดร์วัดแหลมทราย ลักษณะเป็นพระกริ่งโลหะ จำนวน 1 องค์ ราคาประมาณ 5,000 บาท พระเครื่องหลวงพ่อโสธรเป็นเหรียญทองเหลือง จำนวน 1 องค์ ราคา 500 บาท รวมทรัพย์สิน 25,500 บาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า ชุดสืบสวน ภาค 8 ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพังงา และชุดสืบสวนตำรวจภูธรท้ายเหมือง เข้าจับกุม นายมงคล ปรีชฎา อายุ 36 ปี อดีตเชฟโรงแรม 5 ดาวหลายแห่งย่านเขาหลักและภูเก็ต อยู่เลขที่ 54 หมู่ 1 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พร้อมของกลางเป็นจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีบรอนซ์ ทะเบียน กจว 301 พังงา เสื้อผ้า กางเกง ที่ใช้ในวันเวลาก่อเหตุ หมวกนิรภัยที่ใช้ช่วงก่อเหตุ พระทั้ง 3 องค์ แต่ไม่มีสร้อยคอนาค โดยทางตำรวจแจ้งว่า ร้านทองที่รับซื้อจากผู้ก่อเหตุแจ้งว่าได้นำสร้อยนาคไปหลอมที่กรุงเทพฯ

ทาง นายมงคล ปรีชฎา อายุ 36 ปี อดีตเชฟ สารภาพว่า ตนเองก่อเหตุจริง ที่ทำไปเพราะเครียดตกงานมานานกว่า 1 ปี มีหนี้สินกว่าแสนบาท ช่วงปลายเดือน ก.ย. 65 ที่ผ่านมา โรงแรมที่ตนเองสมัครงานติดต่อให้ไปตรวจสุขภาพ แต่ตนไม่มีเงินไปตรวจ หันไปหยิบยืมญาติๆ กลับถูกปฏิเสธ จนในวันเกิดเหตุตนเองขับขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้านหวังเจอคนรู้จักช่วยเหลือให้ยืมเงินค่าตรวจสุขภาพเพื่อกลับเข้าทำงานในโรงแรมที่ติดต่อมา สุดท้ายผ่านมาเห็นยายนั่งอยู่เห็นสวมใส่สร้อยคอคิดว่ามีมูลค่าจึงตัดสินใจกระชากหวังเอาตัวรอดในภายหน้า

Advertisement

ขณะทาง พล.ต.ต.ณฐกรณ์ กาญจนาภรณ์ ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อม พ.ต.อ.ศิริศักดิ์ สงพะโยม รอง ผบก. พ.ต.อ.สมคิด บุญรัตน์ รอง ผบก.รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ท้ายเหมือง ชุดสืบสวนภาค 8 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพังงา ตั้งโต๊ะแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ก่อเหตุ โดยมีนางสัญญา ยกเชื้อ อายุ 74 ปี ผู้เสียหาย ทางญาติๆ และชาวทุ่งมะพร้าว กว่า 30 คน ร่วมรับฟังอย่างสนใจ ซึ่งทางญาติผู้เสียหายยังติดใจสร้อยคอของผู้เสียหายว่าทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างไรต่อ

โดย พล.ต.ต.ณฐกรณ์ กาญจนาภรณ์ ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า สำหรับสร้อยคอนาคของกลาง ผู้ต้องหาให้การว่าเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 09.00 น. ผู้ต้องหาได้นำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองพังงา โดยได้รับเงินมาจำนวน 14,000 บาท หลังจากได้เงินแล้วนำไปชำระหนี้หมด ส่วนสร้อยคอทางเจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบและขยายผลต่อ เบื้องต้นได้แจ้งความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกเหตุการณ์กระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้น โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านพักอาศัยโดยไล่ติดตามจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่

Advertisement

ด้านนางสัญญา ยกเชื้อ อายุ 74 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ดีใจและรู้สึกว่าเป็นปาฏิหาริย์ ที่ได้พระเครื่องคืนครั้งนี้ อีกทั้งในช่วงถูกกระชากตนเองไม่มีรอยบาดแผลที่คอ มีเจ็บเล็กน้อย ทั้งที่ตนเองมีโรคประจำตัว ทั้งเบาหวาน ความดัน นับว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อซึ่งตนเองศรัทธา เคารพ บูชา องค์พระ ซึ่งสวมสร้อยและแขวนพระเครื่องทั้งสามองค์มานานกว่า 20 ปี

นายรวยชัย กิติพรหมวงษ์ กล่าวว่า ตนเองในฐานะตัวแทนชาวบ้าน รู้สึกดีใจที่ทางผู้การ ผู้กำกับรวมถึงชุดสืบสวนได้ทำงานกันอย่างเต็มที่แค่ 3 วันก็สามารถจับกุมคนร้ายได้ รู้สึกอุ่นใจที่ตำรวจสามารถดูแลและช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่ และขอขอบคุณแทนชาวบ้านตำบลทุ่งมะพร้าว สร้างขวัญกำลังใจที่ดีแก่ชาวบ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image