ลูกขอไปลอยกระทง กลับหายลึกลับ แม่รอ 24 ชม.จะไปแจ้งความ ชาวบ้านพบเป็นศพแล้ว

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 ร.ต.อ.พสิฏฐพงศ์ สมบูรณ์ดี ร้อยเวยสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งพบศพลอยมาติดลอบชาวบ้านบริเวณ ริมแม่น้ำน้อย หมู่ที่ 3 ตำบลองครักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.โพธิ์ทอง และกู้ภัย

ที่เกิดเหตุบริเวณริมแม่น้ำน้อยหมู่ที่ 3 พบศพลอยอืดคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ สวมเสื้อเชิ้ตสีเทาแขนยาว กางเกงยีนส์ ทราบชื่อต่อมาคือนายอาทิตย์ โกไสยา อายุ 35 ปี ชาว หมู่ที่ 5 ตำบลบางระกำอำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

จากการสอบถามนายสมปอง โนนศรีเมือง 53 ปี บิดาของผู้ตาย ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันลอยกระทงที่ผ่านมาลูกชายได้เข้ามาขออนุญาตนำรถจักรยายนต์ออกไปลอยกระทงที่วัดเวลาประมาณ 1 ทุ่ม แล้วหลังจากนั้นก็หายไปเลย แต่ได้มาคนข้างบ้านมาตามไปดูรถจักรยายนต์ว่าใช่รถของตนหรือเปล่าได้จอดทิ้งไว้กลางสะพานก็แปลกใจว่าทำไมมาจอดรถทิ้งไว้กุญแจก็อยู่ก็เลยนำรถกลับบ้าน และตนคงคิดว่าลูกชายคงไปกับเพื่อน ๆ และก็หายไป เลยจะเข้าไปแจ้งความก็ต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมง ก็ตามหาแต่ก็ไร้วี่แวว เช้านี้จะเข้าไปแจ้งความที่โรงพักแต่มีชาวบ้านได้ขับรถจักรยายนต์มาบอกกว่าให้ไปดูว่าศพใช่ลูกตนเปล่า ปรากฏว่าใช่ลูกชายมาจมน้ำเสียชีวิต

โดยเบื้องต้นด้านเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งไปทางโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรการตายในครั้งนี้ว่าเสียชีวิตอย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ ‘แฮ็ค ชวนชื่น’ หนึ่งในจิตอาสา ‘ผู้ปิดทองหลังพระ’ ณ สนามหลวง
บทความถัดไปพลังงานเท 150 ล้านสานต่อประชารัฐผลิตพลังงานทดแทนชุมชน