ชายคลั่งกราดยิงร้านค้า ถูกสวนกลับบาดเจ็บ ฉกรถ ตร.หนี ใช้ลูก-เพื่อนเป็นตัวประกัน (มีคลิป)

ชายคลั่งกราดยิงร้านค้า ถูกสวนกลับบาดเจ็บ ฉกรถ ตร.หนี ใช้ลูกกับเพื่อนเป็นตัวประกัน สุดท้ายส่งลูกเจรจาตำรวจขอมอบตัวเหตุทนเจ็บไม่ไหว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ จงหวัง ผกก.สภ.ป่าพะยอม รับแจ้งมีคนคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านค้า เหตุเกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.ป่าพะยอม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม เข้าตรวสอบ พร้อมเข้าปิดล้อมบ้าน ที่ ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ทราบคนก่อเหตุคือนายเกริกพันธ์ อายุ 51 ปี

โดยนายเกริกพันธ์ได้ถือปืนขนาด .38 เข้าไปอาละวาดที่ร้านค้าข้างบ้านในพื้นที่หมู่ 8 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง และใช้ปืนยิงใส่ร้านค้า 1 นัด ก่อนที่เจ้าของร้านจะยิงสวนกลับ กระสุนถูกนายเกริกพันธ์ได้รับบาดเจ็บ

Advertisement

นายเกริกพันธ์จึงวิ่งถืออาวุธปืนหลบหนีไปยังรถ 191 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุจอดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในรถเพื่อวิทยุขอกำลังเสริม เห็นนายเกริกพันธ์วิ่งถือปืนมา จึงวิ่งหลบลงจากรถ 191

นายเกริกพันธ์ จึงขับรถ 191 ออกไป โดยมุ่งหน้ากลับไปที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากร้านค้าประมาณ 300 เมตร เพื่อขอให้นายสิทธิพร หรือนายฐา ให้ช่วยขับรถ 191 พาส่ง รพ. พร้อมน้องแก้ม บุตรสาววัย 11 ขวบ ขึ้นรถมาด้วย

เจ้าหน้าที่ติดตามไปพบบนถนนสายหนองเรือ-ลานข่อย ปากซอยบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบรถยนต์สายตรวจ 191 ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 3 ขณ 6207 กทม. ที่ถูกนายเกริกพันธ์แย่งมาจากเจ้าหน้าที่ ชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางได้รับความเสียหาย ส่วนบริเวณตัวรถและกระจกหลัง มีร่องรอยกระสุนประมาณ 5 จุด ภายในรถมีรอยเลือด ส่วนคนเจ็บอีกคนทราบกระสุนถูกเข้าที่กกหู ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.ป่าพะยอม ก่อน รพ.ป่าพะยอมจะส่งต่อ รพ.พัทลุง

ขณะที่นายเกริกพันธ์ พาน้องแก้มเข้าไปหลบอยู่ที่บ้านของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเจรจาพูดคุยนานร่วมครึ่งชั่วโมง นายเกริกพันธุ์จึงให้บุตรสาวนำอาอาวุธปืนขนาด .38 มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว ในสภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณข้อเท้าด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.ป่าพะยอม

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายเกริกพันธ์ พร้อมนายฐา และน้องแก้ม นั่งอยู่บนรถ 191 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แย่งมา ได้มีรถกระบะสีดำแค็บขับไล่ตาม พร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่ กระสุนถูกรถและนายฐา คนขับได้รับบาดเจ็บ ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าริมถนนสายหนองเรือ-ลานข่อย ซึ่งเป็นย่านชุมชน นายเกริกพันธ์จึงพาน้องแก้มเข้าไปหลบอยู่ที่บ้านของชาวบ้าน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปถึง และได้ช่วยเหลือคนเจ็บส่ง รพ.ดังกล่าว

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนขยายผล เพื่อสรุปเหตุการณ์ที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image