หนุ่มหวังนำแหวนทองจำนำ สมบัติชิ้นสุดท้าย เผลอทำตกท่อระบายน้ำ กู้ภัยช่วยงมจนเจอ

กู้ภัยเห็นใจ ช่วยงัดท่อหาแหวน สมบัติชิ้นสุดท้าย หนุ่มหวังเข้าโรงตึ๊ง เงินจุนเจือครอบครัว

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 16 ตุลาคม ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีทรัพย์สินประชาชนตกลงไปในท่อระบายน้ำ เหตุเกิดที่ปากซอยมาบยายเลีย 8/1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายแจ็ค (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการกระวนกระวายใจ โดยชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูว่าแหวนทองหนัก 1 สลึง ได้หลุดมือหล่นลงไปในท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามงัดฝาท่ออยู่เป็นเวลานาน เนื่องจากมีน้ำหนักมากและเทปูนอัดไว้ จึงไม่สามารถงัดขึ้นมาได้ กระทั่งประสานขอรถกระเช้ามาช่วยยกฝาท่อออก ก่อนจะลงไปงมแหวนทองคำขึ้นมาส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ

นายแจ็ค (นามสมมุติ) กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนายที่มาให้การช่วยเหลือ พร้อมกล่าวถึงแหวนทองวงดังกล่าวว่า เป็นทรัพย์สินชิ้นสุดท้ายที่ยังพอเหลืออยู่ หวังจะเอามาจำนำเพื่อเอาเงินไปหมุนจุนเจือในครอบครัว แต่ดันทำหล่นลงไปในท่อ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ช่วยนำขึ้นมาให้จนได้ ไม่งั้นคงเสียดาย และไม่รู้จะไปหาเงินที่ไหนได้อีก

ADVERTISMENT