คนงานแตกตื่น ขุดเจอระเบิด M26 ซุกข้างบ้าน หนีเตลิด-รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้

คนงานแตกตื่น ขุดเจอระเบิด M26 ซุกข้างบ้าน หนีเตลิด-รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง รับแจ้งเหตุมีผู้พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดลูกเกลี้ยง คาดว่ายังคงใช้งานได้ จึงได้นำล้อยางรถยนต์ มาครอบไว้ก่อนแจ้งประสานให้เจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้ามาเก็บกู้วัตถุระเบิดดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายสุชิน บุบผาวะณา อายุ 27 ปี และนายสมศักด์ ภู่เพชร อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นผู้พบเห็น กล่าวว่า ช่วงรอปูนเททางแห้ง มารับงานปรับพื้นที่ให้บ้านหลังที่เกิดเหตุ เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการทำทางระบายน้ำ จนกระทั่งขุดเจอระเบิด ตอนที่เห็นครั้งแรกก็หยิบขึ้นมาดูกันว่าใช่ระเบิดจริงหรือไม่ หลังจากที่ดูจนแน่ใจแล้วว่าเป็นระเบิดลูกเกลี้ยงจริงๆ และเห็นว่าสลักกับสปริงยังอยู่ นายสุชินก็ได้ถือระเบิดเอามาวางไว้ที่ลานหญ้ากว้างหน้าบ้าน และแจ้งเจ้าของบ้านทราบ ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

Advertisement

ด้าน นางอุดมศรี เจริญพะกุไพศาล อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว กล่าวว่า ปลูกบ้านหลังนี้มาตั้งแต่ปี 2520 ไม่เคยรื้อทำอะไรเลย ตอนที่คนงานมาแจ้งก็ตกใจ และยังสงสัยว่าระเบิดมาอยู่ที่บ้านได้อย่างไร

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ EOD หลังเข้าพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบ ระบุว่า ระเบิดลูกดังกล่าวเป็นระเบิดลูกเกลี้ยง M26 อันตรายมาก โดยจะทำการเคลื่อนย้าย เพื่อนำไปทำลายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image