อาถรรพ์ป่าช้าเก่า! ชายพลัดหลงหายไปในป่า หลังบอกญาติขอตัวไปปลดทุกข์ในป่า

อาถรรพ์ป่าช้าเก่า! ชายพลัดหลงหายไปในป่า หลังบอกญาติขอตัวไปปลดทุกข์ในป่า

เมื่อเวลา 14:50 น. ของวันที่ 20 ตุลาคม 2565 อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูได้รับแจ้งว่ามีชายสูญหายภายในป่ารกทึบ หลังจากเข้าไปปลดทุกข์หนัก หลังจากได้รับแจ้งพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสว่างบำเพ็ญธรรมสถานตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นจากการลงพื้นที่ป่าในพื้นที่หมู่ 1 บ้านท่าตูม ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุพบเป็นป่าช้าเก่ามีลักษณะเป็นป่ารกทึบมีเถาวัลย์และมีต้นไม้ขึ้นหนา บริเวณป่าช้านั้นเป็นสุสานที่ฝังศพมีฮวงซุ้ยอยู่หลายหลุม รวมทั้งมีศาลาเก่าที่ผุพังซึ่งเป็นที่ตั้งสวดอภิธรรมศพมาก่อน สร้างความวังเวงในการค้นหาผู้สูญหายเป็นอย่างยิ่ง เบื้องต้นทางญาติได้จุดธูปจุดเทียนบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเจ้าที่เจ้าทางที่อยู่บริเวณนั้น เพื่อให้การค้นหาผู้สูญหายเป็นไปอย่างราบรื่นและขอให้เจอผู้สูญหาย ทางญาติและน้องสาวของผู้สูญหายได้มีการโทรติดต่อไปที่โทรศัพท์ของผู้สูญหายในเบื้องต้นสามารถติดต่อผู้สูญหายได้เป็นบางช่วง เนื่องด้วยผู้สูญหายเป็นผู้พิการทางการได้ยินจึงเป็นอุปสรรคในการติดต่อและพูดคุย ทางญาติยังได้ไปดูหมอดูโดยทางหมอดูได้บอกว่าผู้สูญหายยังอยู่ในป่าแห่งนี้แต่โดนอะไรบางอย่างบังตาอยู่จึงยังไม่สามารถที่จะค้นหาผู้สูญหายได้

จากการสอบถาม นายปรมินทร์ อายุ 15 ปี ลูกพี่ลูกน้องและเป็นผู้ที่เดินทางมาพร้อมกับผู้สูญหาย กล่าวว่า ตนเดินทางมากับผู้สูญหายจากโคกปีบเพื่อนำแตงมาส่งลูกค้า และก็ได้เดินทางมาเก็บเงินกับลูกค้าที่บริเวณหน้าวัดป่าทรงธรรม หลังจากนั้นผู้สูญหายแจ้งว่าขอเข้าไปปลดทุกข์ในป่าข้างวัดได้ไหม ทางตนและญาติที่เดินทางมาด้วยก็บอกว่าได้ หลังจากนั้นผ่านมาประมาณ 10 นาที ปรากฏว่าผู้สูญหายได้หายไป ตนกับญาติๆ ที่เดินทางมาด้วยได้พากันเดินเข้าไปหาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ไม่พบจึงได้แจ้งทางกู้ภัยให้เข้ามาช่วยกันหา เบื้องต้นผู้สูญหายมีอาการหูหนวกเนื่องจากทานหมูดิบทำให้ต้องเข้ารักษาและได้กลับมาอยู่บ้านได้ประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากออกมาจากโรงพยาบาลจึงมีอาการคล้ายกับคนเป็นโรคประสาท

Advertisement

จากการสอบถามพระลูกวัด (ขอสงวนชื่อ) กล่าวว่า ป่าแห่งนี้ตนได้ยินผู้คนเก่าๆ เล่าต่อกันมาว่าเป็นป่าอาถรรพ์เพราะเป็นป่าช้าเก่า เบื้องต้นจากการที่ทางญาติของผู้สูญหายไปให้หมอดูทำนาย โดยทางหมอดูบอกว่าผู้สูญหายอยู่บริเวณบ้านเก่าและมีบ่อน้ำอยู่ภายในป่าแห่งนี้ แต่ทางผู้สูญหายแอบและถูกบังตาอยู่

ล่าสุดเมื่อเวลา 19:50 น. ทางญาติผู้สูญหายได้รับแจ้งว่าพบผู้สูญหายแล้วอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลศรีมหาโพธิซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ทำการค้นหาประมาณ 10 กิโลเมตร โดยผู้สูญหายมีอาการอ่อนเพลียแต่ยังสามารถพูดคุยโต้ตอบกับทางญาติได้ ทางเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยจึงได้นำตัวไปส่งให้กับญาติที่บ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image