ชายวัย 42 ไม่สวมเสื้อ ซดเหล้าหนักจนหลับ อากาศเย็น เสียชีวิต สสจ.เตือนอันตรายสิงห์นักดื่ม

ชายวัย 42 ไม่สวมเสื้อดื่มสุราหนักจนเมาหลับ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น เสียชีวิตหน้าบ้าน สาธารณสุขเตือนสิงห์นักดื่ม เสี่ยงถึงชีวิต

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม ร.ต.อ.นิภัทร กอสกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตภายในรีสอร์ตร้างแห่งหนึ่งในหมู่ 5 ต.ยี่สาร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ แก้วนวล สารวัตรใหญ่ สภ.ยี่สาร นายวัฒน์ธนัท สิโรฒม์ภควัต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

ที่เกิดเหตุเป็นรีสอร์ตร้าง ภายในเป็นบ้านหลายหลังติดกัน บริเวณหน้าบ้านหลังแรกพบศพ นายเอกสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาว จ.หนองคาย นอนหงายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เหนือคิ้วซ้ายแตกยาวประมาณ 2 นิ้ว คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง

นายวิโรจน์ เจริญสุข อายุ 62 ปี เพื่อนบ้านติดกัน กล่าวว่า เมื่อประมาณตี 1 ได้ยินเสียงผู้ตายเปิดน้ำทิ้งไว้จึงเดินมาปิด เห็นผู้ตายนอนอยู่ในพงหญ้าหน้าบ้านจึงเข้าไปถามว่าเป็นอะไร ผู้ตายบอกว่าเมา ล้มคิ้วกระแทกเตียง จึงช่วยพยุงผู้ตายเดินเข้าไปนอนหน้าบ้าน กระทั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมาตนเดินผ่านพบว่านายเอกสิทธิ์เสียชีวิตแล้ว

Advertisement

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายป่วยมีอาการทางจิตเวช ไม่มีอาชีพ ชอบดื่มสุราเป็นประจำทุกวัน กระทั่งมาเสียชีวิตในวันนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายดื่มเหล้าโดยไม่สวมเสื้อนอนหลับหน้าบ้านท่ามกลางสภาพหนาวเย็น ทำให้หัวใจล้มเหลวเสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพให้แผนกนิติเวชโรงพยาบาลราชบุรีชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต และจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นพ.วรารก์ หวังจิตต์เชียร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) สมุทรสงคราม กล่าวว่า ช่วงหน้าหนาวนี้ หากดื่มสุรามาก หรือนานขึ้น แอลกอฮอล์จะไปกดประสาทส่วนกลาง ทำให้มีอาการง่วง งง ซึม และหมดสติ ถ้าผู้ดื่มอยู่ในพื้นที่อากาศหนาวเย็นยิ่งเสี่ยงอันตราย เพราะความเย็นจะทำให้เป็นหวัด หรือหากนอนหลับลึกในพื้นที่หนาวเย็น และหากมีโรคแทรกซ้อนโรคประจำตัวอยู่แล้วก็อาจทำให้ช็อกและเสียชีวิตง่ายขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image