ขาโจ๋กำแพงเพชรสุดซ่า ซิ่ง จยย.ไล่ยิงกันสนั่นเมือง ตำรวจเร่งล่าตัวดำเนินคดี

ขาโจ๋กำแพงเพชรซ่า ขี่ จยย.ไล่ยิงสนั่นเมือง ชาวบ้านผวา เหตุอุกอาจ ตำรวจล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณีเพจ “กำแพงเพชร ร้องเรียนอะไร บอกไว้ที่นี่” ได้โพสต์คลิปและข้อความว่า “เมืองคนแกร่ง” วันที่ 21 ตุลาคม 2565 เวลา 03.49.น โจ๋เมืองกำแพงเพชรสุดซ่า ไล่ยิงกันสนั่นเมือง เส้นตัดใหม่ แยกอนุบาลกำแพงเพชร-ศาลเจ้าพ่อกวนอู ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ประชาชนหวาดกลัว วอนผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบ เร่งปราบปราบให้หมดไป และขอกล้องวงจรปิดติดตามเส้นทาง หวั่นก่อเหตุซ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า โดยภาพจากกล้องวงจรปิดปรากฏว่ามีรถจักรยานยนต์วัยรุ่น 3 คันขับขี่มา และจอดตรงจุดเกิดเหตุก่อนจะมีการโต้เถียงกันเสียงดังและขับรถไล่ยิงกัน ผ่านบริเวณหน้ากล้องวงจรปิดของร้านขายยำแห่งหนึ่ง บนถนนสายเส้นตัดใหม่ อนุบาลกำแพงเพชร-ศาลเจ้าพ่อกวนอู ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยขับวนไปวนมาถึง 3 รอบ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที มีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะๆ รวมราว 15 นัด ซึ่งไม่ทราบว่ามาจากฝ่ายใดและไม่ทราบว่ามีปืนกี่กระบอกและมีเหตุทะเลาะกันเรื่องใด

ล่าสุด เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้ไปพบกับ นายสมพงษ์ ขุนพิลึก อายุ 52 ปี เจ้าของภาพจากกล้องวงจรปิด ได้เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 03.50 น. ของวันที่ 21 ตุลาคม 2565 ตนเองนอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในบ้านกับครอบครัว ซึ่งก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับวนไปมา ประกอบกับได้ยินเสียงปืน จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดหน้าร้านดู ปรากฏว่าเป็นเหตุการณ์ที่ปรากฏตามคลิป หลังจากเดินตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่บริเวณฟุตปาธ แต่ละจุดห่างกันประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลังฐานในการตรวจสอบหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

Advertisement

พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร กล่าว่า สำหรับแนวทางการสืบสวนสอบสวน จะให้ชุดสืบตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะใช้เป็นเส้นทางผ่านในการก่อเหตุ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเหตุอุกอาจที่มีการก่อเหตุยิงกันกลางเมืองกำแพงเพชร ประกอบกับนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในขณะนี้มุ่งเน้นให้มีการเข้มงวดกวดขันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดเหตุไม่คาดฝันหรือโศกนาฏกรรมรุนแรงอีก

ส่วนทางด้าน นายสมพงษ์ ขุนพิลึก อายุ 52 ปี เจ้าของคลิปกล้องวงจรปิด กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวตนได้ตื่นขึ้นมากลางดึก ได้ยินเสียงปืนยิงกันหลายนัดบนถนนหน้าร้าน ทำให้ตนและคนในครอบครัวรู้สึกไม่ปลอดภัย เกรงว่าจะเกิดอันตรายหรือโดนลูกหลง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และอยากให้มีสายตรวจแวะเวียนมาตรวจความเรียบร้อยบนถนนเส้นนี้บ่อยขึ้น เนื่องจากถนนเป็นเส้นทางตรงมักมีกลุ่มวัยรุ่นมาขับขี่รถจักรยานยนต์และรวมกลุ่มบ่อยครั้ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image