25 ปีที่รอคอย ลูกสาวตามหาพ่อจากเฟซบุ๊ก ประสานไปเรื่อยๆ วันนี้ได้พบกันแล้ว

25 ปีที่รอคอย ลูกสาวตามหาพ่อบังเกิดเกล้า จนได้พบกัน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ พร้อมด้วย นายนิรุจน์ แก้วนิล รองนายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ นางวันนา แตงมณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ นายวุฒิชัย โคกระบิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.พันท้ายนรสิงห์ และเจ้าหน้าที่ของ อบต.พันท้ายนรสิงห์ ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จพร้อมกับแสดงความยินดีต่อการเดินทางมาพบกันของสองพ่อลูกที่พลัดพรากจากกันมานานถึง 25 ปี

โดยลูกสาวคือ น.ส.ชญานิษฐ์ กลิ่นจันทร์ อายุ 25 ปี เดินทางมาจาก อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อมาหา นายประกอบ กลิ่นจันทร์ อายุ 52 ปี พ่อที่พักอาศัยอยู่กับย่าใน ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ซาบซึ้ง มีรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มยินดี ทั้งจากครอบครัวกลิ่นจันทร์และผู้ที่มีส่วนร่วมตามหาพ่อให้กับลูกสาว ซึ่ง น.ส.ชญานิษฐ์ได้เตรียมพวงมาลัยมาให้บุพการีด้วย

เมื่อนายประกอบเดินเข้ามาในห้องประชุม พร้อมกับ ย่ากิม กลิ่นจันทร์ อายุ 92 ปี น.ส.ชญานิษฐ์ที่นั่งรออยู่ได้ลุกขึ้นไปโผเข้ากอดทั้ง 2 คน แล้วก้มลงกราบ มอบพวงมาลัยให้กับพ่อและย่า

นายประกอบกล่าวว่า ดีใจมากที่ได้พบลูกสาว พูดอะไรไม่ออกแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีบุตรสาวกับอดีตภรรยา เพราะตอนแยกจากกันไม่ทราบว่าอดีตภรรยาตั้งครรภ์อยู่แล้ว จนมาเมื่อราวๆ 2-3 วันที่แล้วมีคนมาบอกว่ามีลูกสาวตามหา และเชื่อมั่นว่าเป็นลูกของตนจริงๆ จึงนับวันรอที่จะเจอหน้ากัน พอมาเจอจริงๆ ก็ดีใจมากๆ

Advertisement

น.ส.ชญานิษฐ์เล่าว่า ที่ผ่านมาไม่เคยถามแม่เรื่องพ่อ และแม่ไม่เคยเล่าเรื่องพ่อให้ฟัง แต่ในใบเกิดมีชื่อบิดาคือนายประกอบ กลิ่นจันทร์ ไม่เคยนึกน้อยใจ หรือโกรธอะไรผู้ใหญ่ เพราะเข้าใจว่าผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายน่าจะมีเหตุผลส่วนตัวทำให้ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ กระทั่งเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ช่วงที่เล่นเฟซบุ๊กเป็นได้ลองตามหาพ่อจากเฟซบุ๊กดู พบว่ามีคนชื่อประกอบ กลิ่นจันทร์ มากกว่า 10 คน จากนั้นก็ค่อยๆ คัดกรองทีละคนจนพบว่ามีชื่อประกอบ กลิ่นจันทร์ อยู่ที่ จ.สมุทรสาคร

น.ส.ชญานิษฐ์กล่าวอีกว่า ตามข้อมูลที่พอจะรู้มาบ้างว่าพ่อเป็นคนจังหวัดนี้ จึงปรึกษาญาติที่อยู่ใน จ.สมุทรสาคร เพื่อลองตามหาพ่อ แล้วก็มีนายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ผู้ใหญ่บ้าน และผู้สื่อข่าวในพื้นที่ช่วยตามหาจนกระทั่งได้มาพบกันในที่สุด

Advertisement

น.ส.ชญานิษฐ์กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่มีโอกาสได้พบทั้งพ่อและย่า ยิ่งพอจะถึงวันที่ได้พบกันยิ่งตื่นเต้นดีใจ อยากจะบอกทั้ง 2 ท่านว่าดีใจที่สุดที่ได้มีโอกาสกราบพ่อสักครั้งในชีวิต เพราะไม่คิดว่าการตามหาครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จ กับเวลา 25 ปีที่รอคอยนั้น วันนี้มีความสุขมากๆ หลังจากได้พบพ่อและย่าแล้ว พ่อจะพาไปไหว้ศาลพันท้ายนรสิงห์ พาไปทานอาหาร ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน เพราะตนต้องกลับไปทำงานที่ จ.ตาก ส่วนพ่อก็ทำงานอยู่ในสมุทรสาครเหมือนเดิม หากมีโอกาสเมื่อไหร่ก็จะเดินทางมาเยี่ยมพ่อกับย่าอีกอย่างแน่นอน

“ต้องพลัดพรากจากกับพ่อมานานถึง 25 ปี วันนี้ความตั้งใจในการตามหาพ่อประสบความสำเร็จแล้ว อยากให้คนที่มีความมุ่งมั่น พยายามต่อไป เชื่อว่าหากเรามีความตั้งใจ มีความมุ่งมั่น และมีความพยายาม สักวันต้องได้พบกับความสมหวังอย่างแน่นอน” น.ส.ชญานิษฐ์กล่าว

ด้านนายนิรุจน์และนางวันนา ตัวแทนนายกวัฒนาและผู้มีส่วนร่วมในความสำเร็จ กล่าวว่า ลูกสาวที่ตามหาพ่อรายนี้มีการประสานผ่านมายังคนรู้จักและนักข่าวใน จ.สมุทรสาคร แล้วประสานต่อมาที่ท้องถิ่น ทุกฝ่ายเห็นความตั้งใจของลูกสาวที่อยากพบพ่อมานาน จึงได้ช่วยกันตามหาคนในทะเบียนราษฎรที่มีชื่อและนามสกุลดังกล่าว แล้วก็พบว่าเป็นประชากรหมู่ 2 จึงได้ไปสอบถามพูดคุยจนทราบว่าทั้งสองเป็นพ่อลูกกันจริงๆ จึงประสานให้ทั้งสองคนได้มาพบกันอย่างรวดเร็ว

ทั้งที่จริง น.ส.ชญานิษฐ์เคยท้อที่จะตามหาพ่อ เพราะไม่เคยมีข้อมูลที่อยู่ของคุณพ่อเลย นอกจากชื่อและภาพถ่าย ในฐานะของตัวแทนผู้ที่มีส่วนร่วมต้องขอชื่นชมน้องด้วย ที่ไม่ยอมเลิกล้มความตั้งใจและมีกำลังใจที่จะตามหาคุณพ่อให้เจอ จนวันนี้สิ่งที่น้องทำมาก็เป็นจริงสมดังความตั้งใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image