สหวิชาชีพสอบ ‘เด็ก 13 ‘ ถึง รพ. 1 ชั่วโมง ยายเผย หลานพูดชัดครูพละข่มขืน

สหวิชาชีพสอบ ‘เด็ก 13 ‘ ถึง รพ. 1 ชั่วโมง ยายเผย หลานพูดชัดครูพละข่มขืน

ความคืบหน้ากรณีครูพละ จ.กาฬสินธุ์ ควงทนายความเข้ามอบตัวพนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ขณะที่ตำรวจแจ้งสองข้อหาหนัก กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และพรากผู้เยาว์ ก่อนส่งตัวฝากขังศาลกาฬสินธุ์พร้อมค้านประกันตัว ขณะที่ครูพละยังคงปฏิเสธนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม ที่ จ.กาฬสินธุ์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อม นางวิจารย์ ชูรัตน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กาฬสินธุ์ เดินทางมา รพ.นาคู เพื่อเยี่ยมอาการเด็ก

อ่าน :

ครูพละหื่นดอดมอบตัว ตร.แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ค้านประกันตัว

Advertisement

ว่อนคลิปเสียง อ้าง ‘ครูสุขศึกษา’ วางยา ม.1 รับห้ามอารมณ์ไม่อยู่-ขอโทษพลาดเอง (คลิป)

โดยเด็กพร้อมจะได้รับการสอบจากสหวิชาชีพ โดยมีอัยการ นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา ให้ความกรุณาอำนวยความสะดวกมาสอบที่ รพ.นาคู โดยที่เด็กไม่ต้องไปสำนักงานอัยการในเมือง โดยมี พ.ต.ท.ฐิติพันธ์ นิติธรรมสารพล รอง ผกก. และทีมตำรวจ เดินทางมาเตรียมความพร้อมในการสอบสหวิชาชีพ

Advertisement

ภายหลังการสอบ 1 ชั่วโมงผ่านไป ยายของเด็กกล่าวว่า เด็กสามารถพูดได้ชัดเจนว่าครูพละข่มขืน ตำรวจจึงเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งศาล ในช่วงเช้าของวันนี้ครูพละเข้ามอบตัวที่ สภ.กุฉินารายณ์ ตำรวจสอบปากคำและยื่นเรื่องคัดค้านการประกันตัว ช่วงบ่ายนี้ตำรวจพาผู้ต้องหาฝากขังที่ศาล

แม่ ยาย และญาติเด็ก เป็นห่วงว่าผู้ต้องหาจะได้ประกันที่ศาล เกรงเข้ามาก่อกวนในบ้านเหมือนเมื่อวันก่อนจนทำให้หลานเครียดจนต้องเข้า รพ. และยังมีพลเมืองดีให้ข้อมูลกับญาติเด็กอีกว่าผู้ต้องหาพยายามวิ่งเต้นให้นักการเมืองระดับชาติช่วยพ้นผิด ครอบครัวจึงกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

นางปวีณากล่าวว่า ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย คนทำผิดย่อมต้องได้รับบทลงโทษ บ้านเมืองจึงจะสงบ คงไม่มีใครอยากจะช่วยคนผิด จะเอาชื่อเสียงมาเสี่ยง ถ้ามีการเปิดเผยชื่อคนช่วยประชาชนรู้ไม่คุ้มแน่

อย่างไรก็ตาม มูลนิธิปวีณาฯจะติดตามการดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจน้องร่วมกับ พมจ.กาฬสินธุ์ และ รพ.นาคู จนกว่าสภาพจิตใจจะหายเป็นปกติ โดยมูลนิธิปวีณาจะติดตามคดีร่วมกับตำรวจให้ได้รับความเป็นธรรมจนสิ้นสุดกระบวนการยุติธรรมต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image