ไกล่เกลี่ย! มือกีตาร์เมาอัด ผจก. ‘ใบปอ รัตติยา’ บนเวทีคอนเสิร์ต รับผิดชดใช้ค่าเสียหาย

ไกล่เกลี่ย! มือกีตาร์เมาอัด ผจก. ‘ใบปอ รัตติยา’ บนเวทีคอนเสิร์ต รับผิดชดใช้ค่าเสียหาย

ไกล่เกลี่ยแล้ว มือกีตาร์เมาอัดผู้จัดการ ‘ใบปอ รัตติยา’ เลือดอาบบนเวทีคอนเสิร์ต ผู้ก่อเหตุยอมรับผิด พร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด

นครราชสีมา-เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ใบปอ รัตติยา หรือนางสาวรัตติยา พลเสน นักร้องสาวหมอลำซิ่ง เจ้าของฉายาราชินีรถแห่ เบอร์หนึ่งของเมืองไทย พร้อมด้วย “น้องแป้ง” น.ส.ศุภมาศ ดรสีโยเพชร อายุ 37 ปี ผู้จัดการส่วนตัวของใบปอ และนายสุริยา เสาะสมบูรณ์ ทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ปัญญา ประตังเวสา สารวัตรสอบสวน สภ.พิมาย เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกับนายวันชัย ปักกาเว อายุ 30 ปี มือกีตาร์ฟรีแลนซ์ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายน้องแป้ง เหตุเกิดบนเวทีคอนเสิร์ตงานบุญกฐินที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เมื่อคืนวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยเมื่อเดินทางมาถึง คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้เจอหน้ากัน นายวันชัย มือกีตาร์ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเดินทางมากับเพื่อนนักดนตรีในวง ได้ยกมือไหว้ขอโทษน้องใบปอและน้องแป้ง ผู้จัดการส่วนตัวทันที พร้อมกับกล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น โดยยอมรับผิดทุกอย่าง เพราะสาเหตุเกิดจากความเมาจนขาดสติ ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือบาดหมางกันมาก่อนแต่อย่างใด

Advertisement

ทั้งนี้ คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้เจรจาค่าเสียหายกัน โดยฝ่ายมือกีตาร์ผู้ก่อเหตุ ยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้กับน้องแป้ง ผู้จัดการใบปอ รวมทั้งค่าเสียหายจากการที่วงดนตรีถูกเจ้าภาพยกเลิกการแสดงไปหลายงานด้วยเช่นกัน แต่คู่กรณีทั้งสองฝ่ายไม่ขอเปิดเผยตัวเลขจำนวนเงินที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้กัน ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้นัดชดใช้เงินค่าเสียหายกันในวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

Advertisement

โดยใบปอ รัตติยา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเรื่อง ทำให้ตนและทุกคนในวงได้รับผลกระทบ คือ ถูกเจ้าภาพยกเลิกงานไปหลายงาน เพราะทางเจ้าภาพไม่มั่นใจว่าจะแสดงได้เหมือนเดิมหรือไม่ ซึ่งอยากจะชี้แจงว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นมือกีตาร์ประจำวงของตนแต่อย่างใด เป็นเพียงมือกีตาร์ฟรีแลนซ์ ซึ่งเจ้าภาพสามารถจ้างงานวงดนตรีของตนได้ตามเดิม นอกจากนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจคนในวง ทำให้เกิดความหวาดระแวงเมื่อเห็นคนนั่งดื่มสุรา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image