หนุ่มวัย 41 จุดไฟเผาบ้านตัวเองเสียหายทั้งหลัง เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างไฟฟ้าลัดวงจร ไม่ได้เผา

หนุ่มวัย 41 จุดไฟเผาบ้านตัวเองเสียหายทั้งหลัง เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างไฟฟ้าลัดวงจร ไม่ได้เผา

เกิดเหตุหนุ่มวัย 41 ปี จุดไฟเผาบ้านตัวเองเสียหายทั้งหลัง เจ้าตัวปฏิเสธไฟฟ้าลัดวงจร ไม่ได้เผา ขณะญาติเห็นชัดเผาบ้านตัวเอง ญาติวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขปัญหา หวั่นอาการทางจิต ชาวบ้านไม่สบายใจเกรงไม่ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านตะโก หมู่ 14 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และ อบต.ใกล้เคียงนำรถดับเพลิงช่วยระงับเหตุ ที่เกิดเหตุไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว เลขที่ 35 หมู่ 14 ต.บ้านยาง ซึ่งเป็นของนายเชิด พิมลรัมย์ อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน และคาดว่าน่าจะเป็นคนจุดไฟเผาบ้านตัวเอง จนท.ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามนายเชิด คนเดียวที่ญาติและชาวบ้านสงสัยเผาบ้านตัวเอง ให้การกับตำรวจเบื้องต้นว่า ไม่ได้เป็นคนเผา แต่เป็นเพราะไฟฟ้าลัดวงจร แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมือง

Advertisement

นายชุมพล ชื่นอุรา เพื่อนบ้าน บอกว่า เห็นนายเชิดเดินวนไปวนมาผิดปกติ ไม่นานไฟก็ลุกไหม้บ้านของนายเชิดเอง โดยหลังเกิดเหตุนายเชิดไม่มีอาการตื่นตระหนก ตรงกันข้าม กลับออกจากบ้านไปยืนดูไฟไหม้บ้านตัวเองอย่างใจเย็น

ด้านนางจิราภรณ์ โรชิน น้าสาวนายเชิด บอกว่า ที่ผ่านมาหลานชายมีอาการผิดปกติ โดยเฉพาะช่วงที่ตนให้เอารถจักรยานให้ไปใช้ แต่กลับเอาไปขาย เมื่อถามกลับไม่รู้เรื่อง เหตุการณ์ครั้งนี้เชื่อว่าหลานชายเผาบ้านตัวเองอย่างแน่นอน และอยากให้หมอตรวจอาการทางจิต และเอาไปรักษา เกรงว่าชาวบ้านจะอยู่อย่างหวาดผวาหากได้รับการปล่อยตัวในเร็ววัน แต่หากพบว่าตั้งใจเผาก็ให้ จนท.ดำเนินการตามกฎหมาย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image